Nam Huỳnh Đạo thừa nhận sự thật về "võ công truyền điện"

16/07/2017 16:38

Em trai của Huỳnh Tuấn Kiệt cho biết môn phái của ông không có truyền điện mà chỉ là dư luận cho như thế.

nam huỳnh Đạo thừa nhận sự thật về "võ công truyền điện"

Nam Huỳnh Đạo thừa nhận sự thật về "võ công truyền điện"

Liên quan đến cuộc đấu giữa võ sư Flores và võ sư "truyền điện" Huỳnh Tuấn Kiệt, Trưởng Tràng Huỳnh Quốc Hùng, em trai của Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo cho biết Huỳnh Tuấn Kiệt sẵn sàng tiếp đón nhưng không giao đấu với Pierre Flores.

"Với cá nhân sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt thì chỉ gặp Flores với ba điều kiện. Thứ nhất, có sự giới thiệu của phía Canada, của Chưởng môn Nam Anh. Thứ hai, cơ quan chức nặng tại Việt Nam đồng ý. Thứ ba, đến với tâm thế không phải khiêu khích, có hoà khí võ đạo và sự tôn nghiêm", ông Hùng chia sẻ với Vnexpress.

Ông Hùng cũng cho rằng danh phận, trình độ, khoảng cách giữa võ sư "truyền điện" Huỳnh Tuấn Kiệt và Flores là "quá lớn". "Rất nhiều võ sư xem video so tài của Flores đều thấy anh ấy trình độ không cao. Đòn Vịnh Xuân mà Flores dùng cũng không nhiều, thiên về đánh tự do", ông Hùng cho biết.Đại diện phái Nam Huỳnh Đạo cho biết họ không coi Flores là kẻ thù, sẵn sàng kết bạn và mong cao thủ Vịnh Xuân hướng tới hoà khí, trên tinh thần võ đạo chân chính.

Khi được hỏi về quan điểm của võ sư Pierre Flores cho rằng công phu “truyền điện” của chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt là gian dối, ông Hùng nói: "Công phu truyền điện là mọi người tự nói, chúng tôi chưa bao giờ đề cập như thế. Chúng tôi khẳng định luôn là không có truyền điện.

Đó là một loại nội công tâm pháp của bản môn. Những người tập cùng nhau lâu năm, có sự tương tác nhất định sẽ lãnh hội được giá trị. Sư phụ chúng tôi thi triển nhằm mục đích giúp các võ sinh nâng cao năng lực thể chất và tinh thần".

Ông Hùng khẳng định môn phái Nam Huỳnh Đạo tuyệt đối không giao đấu có tính ăn thua, bất hợp pháp với các các võ sinh của môn phái khác.

Xem video:

DT