Ẩm thực

Nấm mối nấu với rau dại trong vườn thành món "gây thương nhớ"

04/03/2021, 01:00

Nấm mối từ lâu đã được xem là một trong những món quà của thiên nhiên ban tặng, một trong những loại nấm ăn vô cùng nhiều giá trị dinh dưỡng và có vị ngon vô cùng hấp dẫn.

Vốn dĩ có tên nấm mối là bởi vì chúng chỉ mọc ở nơi có nhiều mối đất sinh sống. Điều kiện mọc của loại nấm này vô cùng thú vị và đặc biệt, đó chính là được tạo nên từ nước bọt của con mối khi trời mưa và từ đó sinh ra nấm.

Nấm mối nấu món gì cũng ngon như cháo, bánh canh, xào, nấu canh, nướng đùm lá chuối... Nhưng món ăn "gây thương nhớ nhất" ở Gia Lai đó là nấm mối xào lá mì (lá sắn).

Nguyên liệu:

- Nấm mối

- Lá mì (lá sắn), lá thù lù đực, lá é, hành tăm, cà trời, ớt xanh

- Gia vị: Muối trắng, dầu ăn

Cách thực hiện:

img

- Lá sắn nhặt bỏ cọng. Bỏ xíu muối vào vò chung. Tầm 5- 7 phút thì mang đi rửa cho sạch và hết muối

img

- Vắt ráo nước, những lá còn lại rửa sạch

img

- Cà trời cho vào cối giã dập

img

- Phi hành tăm cho thơm, cho nhiều dầu ăn xíu nhé. Cho nấm mối, thịt gà vào xào sơ, cho ít gia vị

img

- Tiếp theo là lá sắn vò dập, ớt xanh giã dập cho vào nồi xào trên lửa vừa

img

- Cà trời đã giã cho vào xào chung

img

- Tiếp đến cho lá thù lù vào rồi thêm chút xíu nước, nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng cho thêm xíu lá é và nấu sôi thêm 10 phút

img

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn được thực hiện bởi bếp Thảo Thảo

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.