Nam Phú Quốc thay đổi ngoạn mục nhờ hệ sinh thái đẳng cấp

25/05/2021 12:07

Bản quy hoạch chung Phú Quốc mới được điều chỉnh cục bộ, dồn lực cho phía Nam đảo. Các chuyên gia nhận định, đây là cơ hội lớn cho khu vực này.

Nam Phú Quốc thay đổi ngoạn mục nhờ hệ sinh thái đẳng cấp 1

Bất động sản Nam Phú Quốc chinh phục giới đầu tư, kinh doanh

Nam đảo trở thành nơi lý tưởng để an cư, kinh doanh

Ông Nguyễn Duy Bảo, chủ sở hữu resort Sea Sense Phú Quốc Resort & Spa vừa xuống tiền đầu tư 16 căn shophouse Melodia tại Bãi Kem, Nam Phú Quốc để mở rộng hệ thống kinh doanh chuỗi khách sạn 4 sao.

Là nhà đầu tư chuyên nghiệp gắn bó với Phú Quốc gần 20 năm, ông Bảo tự tin với quyết định lần này khi nhìn rõ tất cả những điều kiện cần và đủ cho công thức thành công.

Theo đánh giá của ông Bảo, Nam Phú Quốc đã lột xác ngoạn mục chỉ sau 5 năm nhờ hệ sinh thái du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí đẳng cấp quốc tế.

Nam đảo đang có những lợi thế vượt trội để phát triển du lịch, dịch vụ. “Khu vực này rất gần Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc, hạ tầng hoàn thiện, giao thông thuận tiện để đến đô thị trung tâm là phường Dương Đông hơn nhiều so với phía Bắc đảo.

Thuận lợi khác là cộng đồng dân cư tập trung tại phường An Thới cung cấp nguồn nhân lực tại chỗ cho các công trình, dự án, dịch vụ du lịch... Đây là những điểm mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp đầu tư” - ông Bảo phân tích.

Hiện Nam đảo được cho là đã “cộng gộp” mọi thuận lợi khi Phú Quốc vừa chính thức trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, quy tụ “sếu đầu đàn” Sun Group với hệ sinh thái “3 chân kiềng” du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản cao cấp.

Nam Phú Quốc thay đổi ngoạn mục nhờ hệ sinh thái đẳng cấp 2

Nam Phú Quốc lột xác ngoạn mục với hệ sinh thái tỷ USD của Sun Group

Mới đây, Nam Phú Quốc lại được tiếp sức khi điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung Phú Quốc được phê duyệt. Trong số hơn 670ha đất với 51.500 dân thuộc diện điều chỉnh quy hoạch, chia làm 8 khu vực, có đến 5 địa điểm thuộc Nam đảo.

Theo đó, nhiều diện tích đất tại Nam đảo được chuyển đổi thành đất du lịch phù hợp với định hướng phát triển khu vực này thành trung tâm mới của thành phố đảo, đô thị cảng quốc tế, đầu mối kỹ thuật - trung tâm tiếp vận, phi thuế quan, thương mại, du lịch...

Điều chỉnh quy hoạch mở ra tương lai thịnh vượng cho Nam đảo

Suốt thời gian qua, các dự án bất động sản cao cấp trong hệ sinh thái Nam Phú Quốc luôn được săn tìm. Sau khi huyện đảo lên thành phố, dòng tiền đầu tư đổ về đây ngày càng lớn.

Không chỉ các villa, shophouse Melodia tại Bãi Kem, mà các shophouse Sun Premier Village Primavera tại Bãi Đất Đỏ, nhà phố Sun Grand City New An Thoi gần như đều đã có chủ.

Nam Phú Quốc thay đổi ngoạn mục nhờ hệ sinh thái đẳng cấp 3

Đảo Hòn Thơm được định hướng trở thành đảo tỷ phú

Mới đây, dự án phức hợp Sun Grand City Hillside Residence nằm trong tổ hợp thị trấn Địa Trung Hải ngay khi vừa ra mắt khu shophouse Center trên đồi hướng biển đã thu hút hàng trăm nhà đầu tư đặt chỗ.

Dự báo tới đây, với đủ điều kiện “thiên thời, địa lợi”, các tháp cao tầng đầu tiên của TP Phú Quốc nằm trong dự án Sun Grand City Hillside Residence cũng sẽ nhanh chóng khan hàng.

Theo nhận định của nhiều nhà đầu tư, sau khi có quy hoạch điều chỉnh, Nam Phú Quốc sẽ có nhiều dự án được triển khai.

Như tiết lộ của Sun Group, ngay trong năm nay, tập đoàn này sẽ bắt tay triển khai công trình Cầu Hôn, show Vortex tại thị trấn Địa Trung Hải - nơi được định hướng trở thành tâm điểm phồn hoa, tụ điểm giải trí 24/7 của đảo Ngọc.

Nam Phú Quốc thay đổi ngoạn mục nhờ hệ sinh thái đẳng cấp 4

Hạ tầng đồng bộ, tiềm năng du lịch lớn, Nam đảo trở thành nơi lý tưởng để an cư, kinh doanh

Đây cũng là nơi xuất phát đến công viên nước Hòn Thơm - được ví như “miệng phễu” hút khách du lịch. Theo kế hoạch, Sun Group sẽ đưa Hòn Thơm trở thành “đảo tỷ phú” - một Monaco phiên bản Việt với những công trình siêu sang độc nhất.

Việc điều chỉnh quy hoạch không chỉ mở ra tương lai thịnh vượng cho Nam đảo, mà còn đem đến sự an tâm tuyệt đối cho giới đầu tư khi chuỗi dự án được triển khai đúng quy hoạch...

Giới chuyên gia cũng cho rằng, điều chỉnh quy hoạch sẽ đem đến vận hội mới cho Nam Phú Quốc.

“Việc tăng quy mô dân số cho thấy tầm nhìn thu hút và phát triển đô thị mạnh mẽ về hướng An Thới để nơi đây mang sắc thái đô thị trẻ trung, năng động, thu hút dân cư và lao động chất lượng cao, làm tiền đề cho việc thúc đẩy An Thới trở thành đại diện tiêu biểu về kinh tế, du lịch của Phú Quốc” - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Mạnh Hà nhận định.

Đan Lê