Nam sinh bịa chuyện bảo vệ trường hiếp dâm nữ sinh

06/11/2017 09:11

Công an đã triệu tập nam sinh 15 tuổi và em đã thừa nhận nội dung đăng tải do chính bản thân viết ra.

nam sinh bịa chuyện bảo vệ trường hiếp dâm nữ sinh

Trường THCS Mỹ Thành. (Ảnh VnExpress)

Theo Pháp luật TP. HCM, Công an và UBND xã Mỹ Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết thông tin ông L.M - bảo vệ ở trường Trường THCS Mỹ Thành ở huyện Yên Thành bị truy tố về tội hiếp dâm trẻ em là thông tin thất thiệt.

Nguồn gốc thông tin trên lan truyền là do em Hoàng Văn Đ. (15 tuổi, học lớp 9, ở huyện Yên Thành) nghịch dại, lên mạng Internet lấy một bài báo về truy tố kẻ hiếp dâm rồi cắt tên bị can dán tên ông L.M - bảo vệ trường, rồi đăng tải lên blog cá nhân của em Đ.

Sau khi em Đ. đăng thông tin trên blog cá nhân, nhiều người chia sẻ, đọc khiến dư luận xôn xao. Ông L.M - bảo vệ cũng hốt hoảng khi nhận được nhiều cuộc điện thoại của người thân, bạn ở xa điện về nói có đọc được thông tin trên mạng về ông M. bị truy tố vì hiếp dâm học sinh tại trường.

Theo VnExpress, Công an đã triệu tập nam sinh 15 tuổi và em đã thừa nhận nội dung đăng tải do chính bản thân viết ra. Nguyên nhân xuất phát trong một giờ ra chơi tại trường thì Đ. và hai nữ sinh cùng lớp trêu đùa nhau, dẫn tới mâu thuẫn. Lúc bấy giờ, nam sinh bực tức tuyên bố "bọn mày có thích tao tung tin xấu lên mạng không?".

Theo chính quyền xã Mỹ Thành, Đ. và người thân đã tới gia đình nhân viên bảo vệ để xin lỗi, đồng thời gỡ bỏ nội dung đăng tải.

Là nạn nhân trong sự việc này, ông L.M. cho biết sau khi biết sự việc mình bị vu oan, ông đã báo cho cơ quan chức năng để xác minh, làm rõ.

“Tôi thấy bà con, bạn bè gọi điện là đọc trên mạng thấy tôi bị truy tố về tội hiếp dâm học sinh tại Trường THCS Mỹ Thành. Tôi phát hoảng, cuống cuồng tìm thông tin trên mạng thì mới hay sự việc. Giờ việc này đã giải quyết xong rồi, cháu Đ. cũng đã biết lỗi và xin lỗi rồi", ông L.M - bảo vệ Trường THCS Mỹ Thành nói.

Ông L.M cũng đã yêu cầu chính quyền xã cải chính thông tin trên loa phát thanh của xã, để mọi người hết hiểu nhầm.

Huyền Trang (TH)