Nam sinh đánh thầy giáo nhập viện là học sinh cá biệt

18/12/2018 22:02

Phi là học sinh cá biệt, năm học lớp 10 đã bị kỷ luật cảnh cáo, đuổi học một tuần.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Trường học nơi xảy ra vụ việc

Theo báo cáo, vào lúc 8h35 ngày 17/12, em Nguyễn Nhật Phi (học sinh lớp 11A4) đã đánh thầy Lê Quang Khanh tại cầu thang dãy phòng học rồi bỏ chạy ra ngoài sân trường. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã đưa thầy Khanh đến Bệnh viện Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) cấp cứu và liên lạc với gia đình em Phi để giải quyết vụ việc.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định, Phi là một học sinh cá biệt. Năm học lớp 10, Phi từng bị kỷ luật cảnh cáo. Đến năm học này, em đã bị kỷ luật với hình thức đuổi học một tuần.

Ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định đã đến huyện Hoài Ân để trực tiếp làm việc với lãnh đạo nhà trường, chính quyền địa phương nhằm tìm hiểu nguyên nhân, chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Ông Tuấn cho biết: "Lâu nay, em học sinh này đã có nhiều sai phạm về nội quy của trường và lớp học. Tuy nhiên, để vụ việc được khách quan, chúng tôi đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường tìm hiểu nội tình, nguyên nhân dẫn đến hành động của em".

Ông Tuấn cho biết thêm: "Sở đã báo cáo với Công an huyện và địa phương, ưu tiên trước mắt phải tìm được em học sinh này. Sau khi thầy Khanh khỏe lại, chúng tôi sẽ yêu cầu cả thầy lẫn trò tường trình về vụ việc. Phải làm sáng tỏ vụ việc chứ không bao che, cái gì chưa giáo dục đến nơi thì phải giáo dục thêm, sai phạm phải xử lý. Ở đây, có thể nguyên nhân không chỉ từ một phía mà có từ hai bên nên mọi chuyện phải được làm rõ để có hướng xử lý phù hợp".

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn cho biết, bệnh nhân Khanh nhập viện trong tình trạng có vết xây xát, bầm tím ở vùng thái dương, lưng và ngực có nhiều vết bầm tím (trong đó có vết dài khoảng 15cm); không bị chấn thương sọ não, gãy xương.

Về phía phụ huynh em Phi, ngay sau khi thầy Khanh nhập viện, gia đình đã trực tiếp đến bệnh viện để thăm hỏi, chăm sóc thầy giáo. Hiện, sức khỏe thầy Khanh đã dần ổn định. 

Sau khi sự việc xảy ra, Hiệu trưởng nhà trường đề nghị gia đình ngay lập tức phải tìm gặp em Phi để kịp thời ngăn chặn những hành động đáng tiếc có thể xảy ra. Đồng thời, lãnh đạo nhà trường đã báo cáo với Công an xã Ân Tường Tây để xử lý vụ việc.

Quang Đạt