Nam sinh ở Đài Loan được phép mặc váy tới trường và lý do thực sự

26/07/2019 11:55

Có thể nói rằng quy định mới này đã nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều người, mở ra một kỷ nguyên bình đẳng về giới tính và là một tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng LGBT.

Theo nhận thức chung của mọi người thì đồng phục học sinh thường thấy là nam mặc quần dài, nữ mặc váy. Tuy nhiên, trường trung học Ban Kiều ở thành phố Tân Bắc, Đài Loan đã phá vỡ quy tắc này. Vào năm học mới, người ta quyết định cho các nam sinh mặc váy đi học.

nam sinh ở Đài loan được phép mặc váy tới trường và lý do thực sự

Ban đầu, quy định của nhà trường là yêu cầu nam sinh mặc quần dài màu xanh đậm và nữ sinh mặc váy hoặc quần dài. Sau khi nội quy trường được thay đổi, không có sự phân biệt nam và nữ, chỉ có váy hoặc quần đồng phục màu xanh, điều này có nghĩ là nam sinh cũng có thể mặc váy đi học.

Trên thực tế, vào tháng 5, trong một buổi lễ kỷ niệm, nam sinh trong trường đã mặc váy ngắn đi vòng quanh sân trường và nhận được nhiều sự ủng hộ từ mọi người. Ý tưởng này được cho là để ủng hộ bình đẳng giới và phá vỡ định kiến về giới tính.

nam sinh ở Đài loan được phép mặc váy tới trường và lý do thực sự

Wang Haoen, một học sinh trung học được phỏng vấn đã ở trong khuôn viên trường cùng với những học sinh nam khác đang mặc váy màu xanh. Wang nói rằng đây là một điều rất tốt để làm giảm sự phân biệt đối xử.

"Mặc dù hôm nay là lần đầu tiên tôi mặc váy, tôi sẽ xem xét mặc váy trong tương lai", Wang nói.

Trong tuần lễ váy kéo dài 6 ngày được tổ chức gần đây, các học sinh nam mặc váy và sinh hoạt bình thường trong khuôn viên trường nhưng tuyệt nhiên không có ai cười cợt hay châm chọc.

nam sinh ở Đài loan được phép mặc váy tới trường và lý do thực sự

Lai Chunjin, hiệu trưởng của trường cho biết vào thời điểm đó, tuần lễ váy là một hoạt động tự do, không bắt buộc theo lịch trình. Lý do chính là để phá vỡ định kiến ​​giới và tôn trọng sự khác biệt về tính cách. Các quy định của trường được sửa đổi không phải để khuyến khích nam sinh mặc váy mà là tôn trọng quyền tự quyết của học sinh, để mọi người đều có quyền tự do lựa chọn.

Có thể nói rằng trường trung học Bản Kiều là trường hợp đầu tiên ở Đài Loan, do đó rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự ủng hộ và đánh giá cao.

Một số cư dân mạng cho rằng hành động này là sự cởi mở về giáo dục giới tính. Đó thực sự là một tín hiệu đáng mừng.

nam sinh ở Đài loan được phép mặc váy tới trường và lý do thực sự

Tổng thống Đài Loan Tsai Ing-wen cũng bày tỏ sự ủng hộ cho sự kiện này:

"Không phải cậu bé Scotland cũng mặc váy sao?"

Phan Hằng (Theo Redants)