Nam thanh niên Bắc Giang bị phạt vì... xem bói, trừ tà giá 40 triệu đồng

03/12/2021 18:34

Sau khi xem bói, nam thanh niên đã hướng dẫn nạn nhân làm lễ trừ tà với giá 40 triệu đồng nên bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.

Chiều nay (3/12), thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa hoàn thiện hồ sơ, tham mưu UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt 1 trường hợp 35 triệu đồng vì lợi dụng mê tín dị đoan để trục lợi.

Cụ thể, ngày 2/12, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 35 triệu đồng đối với một trường hợp về hành vi "Lợi dụng việc bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa để trục lợi, hoạt động mê tín dị đoan".

nam thanh niên bắc giang bị phạt vì... xem bói, trừ tà giá 40 triệu đồng

Vũ Xuân Tình tại cơ quan công an.

Trước đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Bắc Giang đã làm rõ” ngày 3/10, tại nhà riêng của Vũ Xuân Tình (SN 1999, ở tổ dân phố Thanh Bình, thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, Bắc Giang), Tình đã xem bói cho một người phụ nữ (trú tại xã An Hà, huyện Lạng Giang) và hướng dẫn làm lễ "cầu lộc" bằng thực hành Tín ngưỡng Thờ Mẫu tam phủ.

Ngày 4/10, Tình tiếp tục làm lễ "cầu lộc" và lễ "trừ tà" cho người phụ nữ này với mức chi phí là 40 triệu đồng và bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.

Tại cơ quan Công an, sau khi được lực lượng Công an giải thích, tuyên truyền, Vũ Xuân Tình đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật và chấp hành hình thức xử lý của cơ quan chức năng.

Hành vi của Tình đã vi phạm Nghị định 38/2021/NĐ-CP, ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, mức xử phạt là 35 triệu đồng.

Hồng Nguyên