Nam thanh niên bị lừa bán sang Campuchia vì... tin lời nữ nhân viên massage

13/08/2022 13:22

Vì tin lời nữ nhân viên massage, nam thanh niên ở tỉnh Quảng Bình bị khống chế bán cho chủ lao động ở Campuchia.

Sáng nay (13/8), nguồn tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho hay, lực lượng an ninh của đơn vị này vừa tiếp nhận trình báo của anh N.V.P (SN 1995, P. Hải Thành, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).

Theo đơn trình báo, vào khoảng tháng 4/2021, anh P. tình cờ quen biết một phụ nữ tên Linh, làm nhân viên dịch vụ massage tại một khách sạn trên địa bàn TP Đồng Hới.

Khi Linh về TP HCM, anh P. vẫn thường xuyên giữ liên lạc thông qua ứng dụng messenger của Facebook. Ngày 5/4, anh P. đi xe khách vào TP.HCM để gặp Linh. Tối 7/4, Linh đề nghị và anh P. đồng ý cùng đến tỉnh Long An để tổ chức ăn nhậu với 5 người bạn của Linh, gồm 4 nam, 1 nữ, khoảng 30 tuổi.

Nam thanh niên bị lừa bán sang Campuchia vì... tin lời nữ nhân viên massage 1

Anh P. làm việc với cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình về việc bị khống chế, bán sang Campuchia

Ăn nhậu được hơn 1 giờ, lợi dụng P. sơ hở, nhóm này đã khống chế, trói tay, yêu cầu anh phải nghe lời, không được kháng cự. Ngay sau đó, nhóm đối tượng cắt cử 2 người đàn ông sử dụng xe máy đã tháo biển số, đưa anh P. vượt biên qua Campuchia trong đêm bằng đường mòn.

Đi khoảng 3 giờ thì tới Campuchia, sau đó chúng bán anh P. cho một cơ sở do người Trung Quốc làm chủ.

Tại đây, anh P. bị ép buộc, yêu cầu phải thiết lập các tài khoản Facebook ảo kết bạn, nhắn tin kêu gọi, dụ dỗ, lừa gạt người Việt Nam nạp tiền vào các ứng dụng trang mạng đánh bạc trực tuyến, làm cộng tác viên cho các sàn giao dịch điện tử để chiếm đoạt tài sản.

Cuối tháng 5/2022, cơ sở nơi anh P. làm việc bị người lao động phản đối, dẫn tới bạo động. Nhiều người chạy thoát ra ngoài, bị các cơ quan chức năng Campuchia phát hiện bắt giữ, trục xuất về Việt Nam và bàn giao cho Bộ đội Biên phòng.

Hà Vũ