Nam thanh niên đâm chết bạn do không đòi được nợ lĩnh án tù

20/04/2017 15:57

Không đòi được nợ, Nam đã dùng dao đâm chết bạn khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Bị cáo Nguyễn Văn Nam tại phiên tòa sơ thẩm sáng 20/4.

 Ngày 20/4, TAND tỉnh Quảng Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Nam (SN 1983, trú tại xóm 3, thôn Đông Bắc, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch ) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 7h ngày 17/10/2016, Nam nhiều lần gọi điện thoại cho anh Trần Văn Dưỡng (SN 1982, trú tại TDP6, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) để đòi lại số tiền 7,5 triệu đồng mà anh Dưỡng mượn trước đó nhưng anh Dưỡng không đến trả.

Trưa cùng ngày, Nam tiếp tục gọi cho anh Dưỡng nhưng không được. Sau đó, một người bạn của Nam gọi thì anh Dưỡng mới tới. Lúc này, Nam nhắc đến số tiền nợ thì anh Dưỡng trả lời không có nên hai bên lời qua tiếng lại.

Nạn nhân đứng dậy bỏ về, Nam yêu cầu quay lại nói chuyện thì anh Dưỡng dọa gọi người đến đánh Nam.

Không đòi được nợ lại bị dọa, Nam bực tức nên lấy con dao thủ sẵn ra dọa thì anh Dưỡng xông vào định đánh. Nam giơ dao lên đâm anh Dưỡng một nhát trúng cổ, khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Gây án xong, Nam vứt con dao và đón xe bỏ trốn. Đến ngày hôm sau, Nam đến cơ quan điều tra đầu thú.

Tại phiên tòa sơ thẩm, căn cứ vào những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nam 16 năm tù về tội “Giết người”, đồng thời bồi thường cho gia đình bị hại 131 triệu đồng (đã bồi thường được 30 triệu) và chu cấp cho 2 con của bị hại mỗi tháng 1,5 triệu đồng đến năm 18 tuổi.

An An