Nam thanh niên lên facebook giả danh nhà sư lừa đảo 600 triệu

20/10/2016 20:19

Nam thanh niên 18 tuổi lên facebook giả nhà sư, lừa cụ bà 69 tuổi khoảng 600 triệu đồng rồi bị công an bắt.

nam thanh niên lên facebook giả danh nhà sư lừa đảo 600 triệu

Nam thanh niên lên facebook giả danh nhà sư lừa đảo 600 triệu

Thông tin trên báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh cho hay, vừa tạm giữ Trần Phan Hoàng Thái (18 tuổi, quê Long An) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào khoảng tháng 11/2015, Thái lên mạng xã hội facebook giả làm nhà sư và làm quen với bà Nguyễn Thị B. (69 tuổi, quê Long An, ngụ quận Bình Thạnh). Qua thời gian tìm hiểu, Thái nắm bắt thông tin và biết bà B. là phật tử tu tại gia và đang có ý định xây một ngôi chùa nhỏ tại nhà ở Long An.

Thái ngon ngọt ngỏ lời muốn giúp đỡ bà B. xây dựng chùa và sẽ đưa bà vào Giáo hội Phật giáo.

Đến tháng 3/2016, Thái đến nhà bà B. gặp gỡ lấy tư cách là nhà chùa cử đến, Thái in một bản chứng nhận của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và gửi cho bà B để tạo lòng tin rồi bắt bà B. phải đóng nhiều thứ phí để được công nhận vào Giáo hội. Từ tháng 3/2016, Thái liên tục yêu cầu bà B. chuyển tiền mặt trực tiếp hoặc qua tài khoản từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Nhiều lần chuyển tiền bà B sinh nghi ngờ nên đã báo công an. Theo báo Công an TP. Hồ Chí Minh. Đến trưa hôm qua (19/10), tại địa điểm Thái hẹn bà B. để nhận 30 triệu Thái đã bị công an bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Thái khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình. Tổng số tiền bà B. chuyển cho Thái đến thời điểm hiện tại là gần 600 triệu và Thái đã tiêu xài cá nhân hết.

>>> Xem thêm clip nữ nhân viên bán hàng "bay" qua tủ kính bắt tên trộm

Thạch Thảo (Tổng hợp)