Nam thanh niên suýt mất mạng vì... cho cá sống vừa bắt lên miệng cắn

14/03/2021 16:28

A Mun đưa cá sống vừa bắt được lên miệng cắn cho chết, bất ngờ bị cá lọt vào cổ họng khiến anh này phải nhập viện cấp cứu.

Nam thanh niên suýt mất mạng vì... cho cá sống vừa bắt lên miệng cắn 1

Bệnh nhân A Mun đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum

Ngày 14/3, bác sĩ Võ Văn Thiện- Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, Bệnh viện vừa cứu sống kịp thời một bệnh nhân bị cá sống lọt trong đường thở.

Trước đó, lúc 23h ngày 13/3, Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận bệnh nhân A Mun (23 tuổi, ở xã Đăk La, huyện Đăk Hà) nhập viện trong tình trạng khó thở, suy hô hấp nặng. Qua chẩn đoán nội soi, phát hiện bệnh nhân có dị vật đường thở (là con cá sống) làm bệnh nhân khó thở dẫn đến suy hô hấp, nguy hiểm đến tính mạng. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành nội soi và sau gần 2 giờ, các bác sĩ đã gắp thành công con cá sống ra đường thở (khí-phế quản) của bệnh nhân.

Bác sĩ Phạm Thanh Việt - Trưởng Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết, do cá sống lọt vào đường thở làm bệnh nhân khó thở dẫn đến bị suy hô hấp nặng. Khi nội soi, bệnh nhân đã bị kẹt một bên phổi nếu không gắp kịp thời sẽ tắc luôn cả 2 bên phổi, dẫn đến tử vong.

“Bình thường nội soi gắp một dị vật bình thường đã khó, việc gắp cá sống khó hơn nhiều lần vì cá to và có nhiều vây", bác sĩ Phạm Thanh Việt cho hay.

Theo A Điệp - em vợ bệnh nhân, trong quá trình đi bắt cá, A Mun đưa cá lên miệng cắn cho cá chết thì bất ngờ cá lọt vào cổ họng.

Tạ Vĩnh Yên