Nam thanh niên tông mô tô vào người hộ tống đoàn đua bị bắt

13/03/2015 12:03

Gần hai tuần sau khi phóng chiếc môtô 1.000 phân khối vào ông Sáng lúc ông này ngã xuống đường, Phụng bị bắt.

nam thanh niên tông mô tô vào người hộ tống đoàn đua bị bắt
Phụng (vòng đỏ) phóng chiếc mô tô đến khi ông Sáng ngã xuống đường. Ảnh cắt từ clip

Ngày 13/3, Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) bắt tạm giam 2 tháng đối với Ngô Tiểu Phụng (22 tuổi, ngụ An Giang) để điều tra về hành vi Vi phạm các quy định về điểu khiển phương tiện giao thông đường bộ. Cảnh sát xác định Phụng có dấu hiệu điều khiển môtô không đúng quy định và chạy quá tốc độ cho phép.

Theo điều tra ban đầu, ngày 1/3 giải đua xe đạp nữ Bình Dương có lộ trình từ La Ngà (huyện Định Quán, Đồng Nai) đi TP Bảo Lộc (Lâm Đồng). Ông Sáng chạy chiếc môtô CB 1.000 phân khối khóa đuôi đoàn đua.

Khi di chuyển đến điểm xuất phát, vừa qua cầu La Ngà được một đoạn, đoàn đua gặp nhóm phượt đi môtô phân khối lớn, trong đó có Phụng. Những người này chạy với tốc độ cao, từ phía sau lần lượt vượt qua đoàn đua xe đạp.

nam thanh niên tông mô tô vào người hộ tống đoàn đua bị bắt
Ngô Tiểu Phụng. Ảnh: Facebook nhân vật.

Bất ngờ, một thành viên đoàn hộ tống giảm tốc khiến xe của ông Sáng đâm vào, cả hai ngã ra đường. Cùng lúc, chiếc môtô phân khối lớn của nhóm phượt do Phụng cầm lái vượt lên, tông vào ông Sáng khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu; đồng đội của ông bị gãy chân.

Phụng cũng được đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Định Quán nhưng xuất viện ngay sau đó do vết thương nhẹ. Đến ngày 4/3, Phụng bị Công an huyện Định Quán tạm giữ hình sự.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Nguyễn Việt Dũng