Nạn nhân đường dây buôn bán phụ nữ: 3 tháng bị bán 4 lần!

13/05/2017 07:03

Một đường dây buôn bán phụ nữ sang Trung Quốc vừa được cơ quan CSĐT Công an tỉnh ĐắK Nông triệt phá.

nạn nhân đường dây buôn bán phụ nữ: 3 tháng bị bán 4 lần!

Đối tượng Phạm Văn Diễn tại cơ quan điều tra. (Ảnh: ANTĐ)

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Diễn (SN 1983), trú tại xã Phúc Thuận, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên; Nguyễn Quang Cường (SN 1988), trú tại thị trấn Đắk Mâm và Hà Thị Nghĩa (SN 1988), trú tại xã Nam Đà, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông về hành vi mua  bán người, theo báo An Ninh Thủ đô.

Theo tài liệu điều tra, cuối tháng 3 năm 2017, Diễn và Nghĩa đã liên lạc và thống nhất với nhau về việc tìm phụ nữ Việt Nam để đưa sang Trung Quốc bán cho đàn ông nước này lấy làm vợ.

Sau khi tìm được một cô gái tên Trang rồi gửi hình ảnh qua cho một đầu mối bên Trung Quốc và được họ đưa giá 60 triệu đồng, Diễn và Nghĩa thống nhất sau khi bán trót lọt thì Diễn được hưởng 20 triệu đồng, Nghĩa hưởng 40 triệu đồng.

Sáng ngày 1/4, Nghĩa đưa Trang đến ở tại một khách sạn thuộc xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội để chuẩn bị thực hiện hành vi bán người thì đến tối cùng ngày, các đối tượng bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đak Nông bắt quả tang.

Theo ANTV, ngoài vụ trên chúng đã thực hiện trót lọt 5 vụ khác với 8 phụ nữ bị đưa sang Trung Quốc bán, trong đó có một vụ chúng thực hiện cùng với Nguyễn Quang Cường, trú tại thị trấn Đắk Mâm.

Từ lời khai của các đối tượng, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt tạm giam đối tượng Cường để điều tra.

Trao đổi với ANTV, Thượng tá Bùi Văn Khẩu – Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, từ tháng 9/2016 đến tháng 3/2017 nhóm đối tượng này đã thực hiện 6 vụ, đưa tổng số 10 nạn nhân là người của Đắc Nông, Đắc Lắc, Tp.HCM, của Quảng Nam để bán sang Trung Quốc. Hầu hết số nạn nhân này đều đã được về, một số được giải cứu thông qua đối ngoại của Bộ Công an Việt Nam với Bộ Công an Trung Quốc. 

Đối với vụ án này, nạn nhân hầu hết là người Kinh, không có công ăn việc làm, có nạn nhân đã ly hôn chồng làm ở các quán karaoke, các dịch vụ massage. Các nạn nhân trước khi bán sang Trung Quốc đã có sự thỏa thuận về số tiền được hưởng và khi bị bán qua Trung Quốc các  nạn nhân được các đối tượng cho một phần tiền. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng trên về hành vi mua  bán người.

Cũng theo báo An ninh Thủ đô, có nạn nhân sau khi được các đối tượng dắt mối bán qua Trung Quốc, lại tiếp tục cấu kết với một số đối tượng khác bán sang Trung Quốc trong vòng 3 tháng đã bán đi bán lại lấy 4 ông chồng người Trung Quốc, lấy tiền gửi về cho bố mẹ gần 100 triệu đồng.

Được biết, hiện Phạm Văn Diễn và Nguyễn Quang Cường đang bị tạm giam, còn Nghĩa được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú vì Nghĩa đang có thai.

Vụ án đang được các cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

An An (Tổng hợp)