Nạn nhân nghi bị đốt, nhảy lầu tìm đường thoát đang nguy kịch

08/09/2016 20:33

BV Chợ Rẫy cho biết, chị H., nạn nhân trong vụ cháy nhà nghi bị đốt đang rất nguy kịch.

nạn nhân nghi bị đốt, nhảy lầu tìm đường thoát đang nguy kịch

Nạn nhân nghi bị đốt, nhảy lầu tìm đường thoát đang rất nguy kịch.

Chiều 8/9, trao đổi với PV Báo Giao thông, một bác sĩ tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, bệnh nhân Hà Gia H. (21 tuổi) được đưa vào nhập viện lúc 22h40 tối 7/9 trong tình trạng phỏng, sốc phỏng rất nặng, cụ thể là phỏng 94% toàn thân độ 2, độ 3, độ 4. Trong đó, phỏng 91% độ 3 và độ 4. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị phỏng đường hô hấp. Hiện tại các bác sĩ điều trị cho biết tiên lượng của bệnh nhân rất dè dặt và khó khăn.

 Bệnh nhân H. là người nghi bị đốt và nhảy lầu tìm đường thoát gây xôn xao dư luận.

nạn nhân nghi bị đốt, nhảy lầu tìm đường thoát đang nguy kịch
Căn nhà nơi xảy ra vụ cháy.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 22h đêm 7/9, người dân phát hiện khói lửa bùng lên từ căn nhà số 161 Hàn Hải Nguyên. Lập tức, người dân đã chạy đến định ứng cứu, nhưng khói lửa bùng mạnh nên không ai dám lại gần.

Trong khi người dân gọi và đang chờ lực lượng chức năng tới chữa cháy, thì phát hiện có một cô gái từ trong nhà chạy ra ban công ở tầng 1. Cô gái rất hoảng loạn, vì quần áo trên người đang bốc cháy.

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân đã kêu gọi cô gái nhảy xuống đất để thoát thân. Do không còn đường thoát nào khác, nên cô gái đã liều mình nhảy xuống đất và ngay sau đó đã được người dân dập lửa rồi đưa đến bệnh viện cấp cứu. Ít phút sau, Phòng Cảnh sát PCCC quận 11 đã điều 6 xe chữa cháy tới hiện trường, nhanh chóng dập tắt vụ cháy. 

Theo thông tin ban đầu, chị H. (21 tuổi) thuê nhà tại địa chỉ số 161 Hàn Hải Nguyên, phường 2, quận 11 nói trên để vừa ở vừa làm tiệm uốn tóc. Một số người hàng xóm cho biết, họ thấy chị H. sống cùng với một người đàn ông được khoảng một năm nay. Trước khi vụ cháy xảy ra, hàng xóm có nghe tiếng chị H. cự cãi lớn tiếng với người đàn ông.

Ngày 8/9, công an quận 11 (TP.HCM) đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiếp tục công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ cháy nhà.

Linh Hoàng - Sao Mai