Nạn nhân sống sót kể phút sét đánh chết 3 người đào huyệt

11/05/2017 07:15

"Đang giữ bạt, bỗng dưng tôi lịm đi lúc nào không biết. Khi tỉnh dậy, tôi thấy mỗi người nằm một nơi, cháy xém".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Anh Trần Văn Thái bàng hoàng kể lại sự việc 3 người họ hàng của mình bị sét đánh chết lúc trông coi huyệt.

Trong nhóm 5 người trông coi huyệt mộ bị sét đánh ở xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) có hai người còn sống sót là anh Trần Văn Thái (SN 1990) và Lê Đức Anh (SN 1992).

Hơn một ngày sau xảy ra vụ việc, anh Thái vẫn chưa hết bàng hoàng và không tin nổi đó là sự thật.

Anh Thái cho biết, lúc đó, các anh đào huyệt cho một người chú trong dòng họ mới mất, lúc đào xong trời bỗng đổ mưa rất to. Sợ mưa ướt huyệt mộ nên anh Thái, anh Lê Đức Anh (SN 1992 , con cô ruột của anh), anh Trần Xuân Vĩnh (SN 1988, con bác ruột), ông Trần Xuân Thiên (SN 1976, chú ruột) và ông Trần Xuân Diệu (SN 1973, chú thúc bá của Thái) đã ra vun đất để ngăn dòng nước tràn vào huyệt mộ.

"Vào lúc đó, tôi và Đức Anh, hai người cầm hai góc bạt đễ giữ cho bạt không bị bay, anh Vĩnh đứng giữa đẩy bạt lên để nước mưa chảy ra ngoài, còn chú Thiên và chú Diệu dùng cuốc, xẻng vun đất, cố gắng để không cho nước vào trong huyệt mộ.

Chúng tôi đang làm bình thường như vậy thì bỗng dưng tôi bị lịm đi lúc nào không biết. Đến khi tỉnh lại, nhìn xung quanh tôi thấy Đức Anh đang mò mẫm giữa bãi ngô. Tôi đã cố gọi, la lớn nhưng Đức Anh vẫn không ngoái lại.

Nhìn sang bên cạnh, tôi thấy chú Thiên người bị cháy một mảng nằm bất động, quần áo cũng bị cháy rách hết. Rồi một người khác nằm sấp dưới huyệt mộ vừa đào, sau nghe người nhà kể lại tôi mới biết đó là chú Diệu. Tôi bò đến chỗ chú Thiên, lấy tay sờ vào mũi, vào người chú thì không còn thấy tim đập, không còn thấy chú thở nữa", anh Thái xót xa kể lại.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Người thân nạn nhân Trần Xuân Diệu đau đớn trước sự ra đi đột ngột của anh.

Cũng theo anh Thái, lúc đó, chân tay anh bị tê, không còn cảm giác gì, bằng chút sức lực cuối cùng anh bò lại chiếc xe máy ở gần đó, cố nổ máy rồi chạy thẳng về nhà báo tin cho mọi người. Chỉ kịp nói vài câu cho mọi người hiểu thì rồi lại ngất lịm đi.

Sự việc xảy ra quá nhanh và bất ngờ, khiến đến giờ anh Thái vẫn không tin nổi đó là sự thật. "Cứ nghĩ đến khoảnh khắc kinh hoàng khi tỉnh dậy, thấy mọi người nằm bất động với những vết cháy xém quanh mình, tôi lại thấy rùng mình...", anh Thái chia sẻ.

Như Báo Giao thông đã đưa, khoảng 13h ngày 9/5, một nhóm người đào huyệt để chuẩn bị đám tang cho ông Trần Văn Hạnh (cùng trú tại địa phương) ở khu vực nghĩa địa thôn Khương Hà 2 (thuộc xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Sau khi đào xong huyệt, nhóm gồm 5 người ở lại trông coi huyệt mộ, chuẩn bị cho tang lễ cử hành vào lúc 15 giờ chiều cùng ngày. Đúng lúc này, trời chuyển mưa dông, sấm chớp khiến nhóm người này bị sét đánh.

Hậu quả, anh Trần Xuân Vĩnh (SN 1988, ở thôn Khương Hà 1) và anh Trần Văn Thiên (SN 1976, ở thôn Khương Hà 3) tử vong tại chỗ. Anh Trần Văn Diệu (SN 1974, ở thôn Khương Hà 2) bị thương được người dân sơ cứu tại chỗ nhưng cũng tử vong ngay sau đó.

>>>Xem thêm video:

An An