Nạn nhân vụ tàu cá bị đâm chìm trên biển hiện ra sao?

10/06/2020 11:35

Sáng nay, 10/6, các cơ quan chức năng đã đưa hai người bị thương và thi thể người tử vong trong vụ tàu Gas đâm chìm tàu cá cho gia đình.

Nạn nhân vụ tàu cá bị đâm chìm trên biển hiện ra sao? 1
Đưa người bị thương lên bờ (Ảnh: TN)

Khoảng 10h sáng nay (10/6), tàu cứu nạn trên biển SAR 273 đã đưa thi thể nạn nhân Nguyễn Văn Thân, sinh 1968, lên bờ bàn giao cho gia đình. Đồng thời, đưa hai người bị thương là anh anh Phạm Thế Đệ, sinh 1975, ở Thanh Hóa, là thuyền trưởng tàu và anh Vũ Văn Dương, sinh 1980, ở Thanh Hóa, là thuyền viên, lên bờ điều trị chấn thương.

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, khoảng 9h30, ngày 9/6/2020, đã xảy ra vụ tai nạn hàng hải, tàu Annie Gas 09 va chạm với tàu cá TH 90282 TS, trên tàu có 7 thành viên tại vị trí 19 độ 55’ N; 107 độ 03’E (cách phao số 0 Hải Phòng 43 hải lý về phía Nam Đông Nam).

Nạn nhân vụ tàu cá bị đâm chìm trên biển hiện ra sao? 2
Tàu SAR 273 chở nạn nhân về đất liền (Ảnh: TN)

Sau tai nạn, tàu cá TH 90282 TS bị chìm, tàu Annie Gas 09 cứu được hai thuyền viên là Phạm Thế Đệ, sinh 1975 và Vũ Văn Dương, sinh 1980, cùng ở Thanh Hóa. 4 thuyền viên còn lại hiện đang mất tích, một thuyền viên đã tử vong.

Ngay khi nhận thông tin, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã khẩn trương yêu cầu đài duyên hải khu vực phát thông báo hàng hải khẩn, thông báo cho các tàu trong khu vực tăng cường cảnh giới và tham gia tìm kiếm, huy động phương tiện tại chỗ, phối hợp với chủ tàu và các cơ quan, đơn vị có liên quan trong khu vực tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Nạn nhân vụ tàu cá bị đâm chìm trên biển hiện ra sao? 3
Hai nạn nhân được cứu sống (ảnh: TN)

Dưới sự chỉ đạo nhanh chóng và quyết liệt của ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và TKCN, Bộ GTVT, Cục hàng hải Việt Nam, các biện pháp triển khai tìm kiếm cứu nạn hiện trường được khẩn trương tiến hành.

Nạn nhân vụ tàu cá bị đâm chìm trên biển hiện ra sao? 4
Họp bàn phương án TKCN (Ảnh: TN)

Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã huy động được 4 tàu hàng chạy ngang qua khu vực, hướng dẫn các tàu tìm kiếm nạn nhân, đồng thời điều động tàu SAR 411 đi thực hiện nhiệm vụ, chỉ huy hiện trường, phân công khu vực tìm kiếm cho các phương tiện.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ đã cứu được hai người là anh Phạm Thế Đệ, sinh 1975, ở Thanh Hóa, là thuyền trưởng tàu và anh Vũ Văn Dương, sinh 1980, ở Thanh Hóa. Ngoài ra, lực lượng cứu hộ cũng vớt được thi thể nạn nhân là anh Nguyễn Văn Thân, sinh 1968. Bốn thuyền viên: Phạm Văn Sỹ, sinh 1965; Tô Văn Hùng, sinh 1979; Phạm Văn Tình, sinh 1972 và Vũ Văn Trường, sinh 1984, hiện đang mất tích.

Công tác tìm kiếm đang được triển khai khẩn trương cả trên mặt nước và dưới mặt nước để rà tìm nạn nhân mất tích. Các biện pháp xác định vị trí tàu chìm và lặn tìm kiếm trong xác tàu cũng đang được triển khai khẩn trương.

Một số hình ảnh đưa nạn nhân từ tàu SAR 273 lên bờ:

Nạn nhân vụ tàu cá bị đâm chìm trên biển hiện ra sao? 5
Nạn nhân vụ tàu cá bị đâm chìm trên biển hiện ra sao? 6
Nạn nhân vụ tàu cá bị đâm chìm trên biển hiện ra sao? 7
Nạn nhân vụ tàu cá bị đâm chìm trên biển hiện ra sao? 8
Nạn nhân vụ tàu cá bị đâm chìm trên biển hiện ra sao? 9
Nạn nhân vụ tàu cá bị đâm chìm trên biển hiện ra sao? 10
Tiến Nguyễn