Nắng nóng, quý ông coi chừng “hỏng” tinh binh

04/05/2017 08:55

Theo các chuyên gia, nắng nóng, nhiệt độ cao cũng là nguyên nhân khiến tinh binh của các quý ông “hỏng”.

nắng nóng, quý ông coi chừng “hỏng” tinh binh

Nắng nóng, quý ông coi chừng “hỏng” tinh binh

Theo BS. Lê Minh Châu, Chuyên khoa sản, BV đa khoa Medlatec, ít quý ông biết rằng thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng như nhiệt độ lại khiến ảnh hưởng quá trình sinh tinh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh bằng nguồn từ các quý ông.

Chính thói quen mặc quần lót quá chật, thường xuyên ngâm mình trong nước nóng, hay làm việc trong môi trường quá nóng… khiến nhiệt độ ở phần bìu nóng ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng.

Cùng quan điểm, TS. Nguyễn Mạnh Hà, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Công nghệ mô ghép, ĐH Y Hà Nội cho hay, thông thường nhiệt độ phù hợp nhất để sinh tinh khoảng 35 độ C.  Tinh trùng kỵ với nhiệt độ cao, ở nhiệt độ từ 37 độ trở lên có nguy cơ suy giảm hoặc bị chết trước khi được thụ tinh. Người làm liên tục trong nhiệt độ nóng, hóa chất độc hại có nguy cơ vô sinh hiếm muộn cao hơn người khác.

Ngay trong thời tiết nắng nóng, người thường xuyên làm trong môi trường nóng như chạy xe ôm, lái xe đường dài cũng dễ bị ảnh hưởng tới chức năng sinh sản. Nguyên nhân vị trí sản sinh tinh trùng tiếp xúc với yên xe quá nóng sẽ khiến quá trình sinh tinh bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, cũng còn nhiều nguyên nhân khác dẫn đến giảm khả năng sinh tinh ở nam giới như việc ngồi lỳ nhiều giờ đồng, ít vận động, suy nghĩ căng thẳng…

Theo khuyến cáo của các sĩ sản khoa, để giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng tới quá trình sinh tinh, các quý ông nên lưu ý không mặc quần lót chật, chăm vận động, làm mát yên xe máy trước khi ngồi…

Tú Uyên