NATO thực hiện chiến lược răn đe, phòng thủ mới

15/09/2019 08:14

Thực hiện chiến lược này sẽ cho phép khối đồng minh duy trì lợi thế trước các đối thủ tiềm năng.

NATO thực hiện chiến lược răn đe, phòng thủ mới 1
Hải quân NATO trong một cuộc diễn tập.

Theo truyền thông Nga, với tư cách là một phần chiến lược quân sự mới của mình, NATO dự định phát triển các phương pháp thử nghiệm để chống lại các mối đe dọa xuất hiện đồng thời từ các lĩnh vực khác nhau.

Theo NATO, thực hiện chiến lược này sẽ cho phép khối đồng minh duy trì lợi thế trước các đối thủ tiềm năng.

Người đứng đầu ủy ban quân sự NATO - ông Stuart Peach cho biết hôm 14/9 rằng, chiến lược cập nhật của NATO vào mùa xuân năm nay đã được ủy ban quân sự, cơ quan quân sự chính của liên minh phê duyệt.

Kế hoạch dài hơi này được thiết kế nhằm mục đích thích ứng với thay đổi của những thách thức an ninh, cũng như xác định các phương thức ngăn chặn hiệu quả.

Thống chế Không quân Stuart Peach, đã tiết lộ một số điều khoản của chiến lược trong bài phát biểu tại một cuộc họp ở Slovenia, nơi diễn ra các cuộc thảo luận về răn đe và phòng thủ ở khu vực Euro -Atlantic, cũng như khái niệm về chiến tranh.

"Năm nay, lần đầu tiên kể từ năm 1967, chúng tôi đã ký kết chiến lược quân sự mới của NATO. Điều này hỗ trợ ba nhiệm vụ chính của Liên minh - phòng thủ tập thể, quản lý khủng hoảng và an ninh chung", - ông nói.

Theo ông Stuart Peach, các khái niệm được phát triển cũng sẽ cho phép ưu tiên các khả năng, phát triển lực lượng và thử nghiệm để chống lại các thách thức đa chiều và đa miền.

"Điều này sẽ cho phép NATO duy trì ưu thế quân sự của chúng tôi so với các đối thủ tiềm năng hay đối thủ thực tế, giúp chúng tôi tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản của mình", - ông Stuart Peach nói thêm.

Hòa Bình