Chủ Nhật, 18/08/2019 20:33:06 Hotline: 0901 514 799

NATO tính đến khả năng xung đột quân sự với Nga

22/06/2019 15:35

NATO đã tính toán khả năng xảy ra xung đột quân sự với Nga.

Keyword đầu tiên có dấu
NATO luôn lo sợ sức mạnh và ảnh hưởng của Nga.

Theo báo cáo của trường Cao đẳng Quốc phòng thuộc NATO có tên "Vì sao các nước Baltic có ý nghĩa. Bảo vệ biên giới đông-bắc của NATO", xung đột quân sự giữa Nga và NATO khó có thể xảy ra, nhưng dù sao vẫn là khả năng tiềm ẩn.

Báo cáo này chỉ ra rằng NATO cần gửi thêm nhiều lính Mỹ đến các nước Baltic, bởi theo quan điểm của tác giả báo cáo, các nước Cộng hòa Baltic có thể trở thành bước đệm để Nga có thể tiến hành phá hủy kiến trúc an ninh châu Âu.

Keyword đầu tiên có dấu

"Hơn 10 năm trở lại đây, Nga đã phô trương ý định phá hoại kiến trúc an ninh châu Âu. Nguy cơ xung đột quân sự giữa NATO và Nga là thấp, nhưng không thể xem xác suất bằng 0.

Để giảm thiểu rủi ro, tiềm năng kiềm chế của NATO tại các nước Cộng hòa vùng Baltic cần được bổ sung bằng cách phái binh sĩ Mỹ đến vùng đất Baltic.

Việc triển khai quân đội phải hỗ trợ thêm cho thỏa thuận hiện có về mở rộng hiện diện tiên phong”, - tác giả báo cáo nhấn mạnh.

Trước đó, theo báo chí Nga, Quốc hội Mỹ đã đề nghị cấp tín dụng cho các nước thành viên NATO từ Đông Âu, nơi tiếp tục sử dụng vũ khí của Liên Xô, để họ mua sắm thiết bị Mỹ.

Theo ý kiến của các nhà lập pháp, các đồng minh này vẫn còn lệ thuộc vào Nga vì buộc phải mua phụ tùng kỹ thuật của Moscow.

Hòa Bình