Ẩm thực

Nấu xôi nếp cẩm ngon bất bại ngày Tết quan trọng ở "tỷ lệ vàng" này

03/02/2022, 01:00

Xôi là món không thể thiếu trong các mâm cúng ngày Tết, thay vì nấu các loại quen thuộc, bạn có thể đổi sang xôi nếp cẩm, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- 2 chén gạo nếp trắng (400gr)

- 2/3 chén gạo nếp cẩm (85gr)

- Nước

Cách thực hiện:

img

Trộn cả 2 loại nếp lại với nhau, thêm nước vo nhiều lần rồi ngâm ít nhất trong 5 tiếng.

img

Gạn bỏ nước màu tím, vo lại lần nữa đến khi nước trong.

img

Đổ nước vào nồi, cho nếp vào một tấm vải thưa, bọc lại, đậy nắp vung. Lưu ý, bạn cần đảm bảo nước không chạm vào nếp nếu không sẽ bị nhão. Đun sôi nước ở nhiệt độ cao rồi hạ nhỏ lửa, hấp trong 20 – 25 phút.

img

Sau 25 phút, mở nắp vung kiểm tra xem xôi đã chín hoàn toàn chưa, sau đó để nguội 5 phút rồi xới tơi xôi là xong.

img

Xôi nếp cẩm có mùi thơm dễ chịu, ăn cùng với muối mè hoặc rắc thêm ít đậu phộng rang muối rất ngon.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.