Nguyên liệu:
- 2 chén gạo nếp trắng (400gr)
- 2/3 chén gạo nếp cẩm (85gr)
- Nước
Cách thực hiện:
Trộn cả 2 loại nếp lại với nhau, thêm nước vo nhiều lần rồi ngâm ít nhất trong 5 tiếng.
Gạn bỏ nước màu tím, vo lại lần nữa đến khi nước trong.
Đổ nước vào nồi, cho nếp vào một tấm vải thưa, bọc lại, đậy nắp vung. Lưu ý, bạn cần đảm bảo nước không chạm vào nếp nếu không sẽ bị nhão. Đun sôi nước ở nhiệt độ cao rồi hạ nhỏ lửa, hấp trong 20 – 25 phút.
Sau 25 phút, mở nắp vung kiểm tra xem xôi đã chín hoàn toàn chưa, sau đó để nguội 5 phút rồi xới tơi xôi là xong.
Xôi nếp cẩm có mùi thơm dễ chịu, ăn cùng với muối mè hoặc rắc thêm ít đậu phộng rang muối rất ngon.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận