NCSP và KĐN hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2016

06/06/2016 15:38

Ngày 4/6/2016, Công ty NCSP và KĐN đã phối hợp tổ chức lễ mít-tinh và ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới.

Keyword đầu tiên có dấu

Lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Chương trình có chủ đề “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta” nhằm hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Minh Đức, Phó Giám đốc NCSP khẳng định: Trong quá trình hoạt động, Công ty Đường Ống Khí Nam Côn Sơn (NCSP) và Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN) không chỉ quan tâm đến quyền lợi kinh tế trước mắt, mà luôn chú trọng đến yếu tố phát triển xã hội tại địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Vấn đề bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh – an toàn cho các công trình khí, người dân địa phương liên quan luôn là nhiệm vụ hàng đầu được hai công ty đề cao trong chiến lược sản xuất, kinh doanh.

Keyword đầu tiên có dấu

Nhặt rác trên tuyến ống dẫn khí

Nằm trong khuôn khổ chiến dịch hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2016, hơn 150 cán bộ công nhân viên của hai công ty, lãnh đạo các cơ quan ban ngành tại địa phương, cùng hơn 350 cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân đã thực hiện các hoạt động thiết thực như: diễu hành qua các khu vực dân cư để kêu gọi ý thức của người dân, trồng cây xanh tại đền thờ liệt sĩ huyện Long Điền, thu gom rác trong khu vực hành lang tuyến ống đoạn quan thị trấn Long Hải và xã Phước Hưng.

Ngoài ra, hai công ty còn tiến hành treo băng rôn, khẩu hiệu về chủ đề Ngày Môi trường Thế giới 5/6 tại trụ sở, công trình của hai công ty và các tuyến phố đông dân cư trên địa bàn huyện Long Điền nhằm truyền tải thông điệp cùng hành động bảo vệ môi trường.

Với sự tham gia nhiệt tình của mọi người, chiến dịch hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2016 đã hoàn thành thắng lợi với kết quả mang lại vượt sức mong đợi. Chỉ trong một buổi sáng, hơn 1 tấn rác thải đã được thu gom an toàn và giao cho Công ty Môi trường Đô thị huyện Long Điền để xử lý.

Keyword đầu tiên có dấu

Trồng cây ở Đền thờ Liệt sĩ huyện Long Điền

Đồng thời, Đền thờ Liệt sĩ huyện Long Điền được phủ xanh, góp phần làm cho môi trường huyện Long Điền xanh – sạch – đẹp. Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hai công ty trực thuộc PV GAS đều là những doanh nghiệp được cấp chứng chỉ quốc tế về môi trường bởi các tổ chức có uy tín trên thế giới.

Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn và công ty Vận chuyển Khí Đông Nam luôn có đánh giá tác động môi trường trong công tác vận hành, cam kết tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật.