Netflix thả cửa cho phim sắc dục

07:23, 30/07/2021

Nửa đầu năm 2021, Netflix tiếp tục khiến giới mộ điệu ngao ngán khi chiếu loạt phim lạm dụng yếu tố sắc dục.

Sau thảm họa “365 Days”, “Bridgerton” và “Cuties” trong năm 2020 bị lên án vì tràn ngập cảnh nóng, nội dung khiêu dâm, năm 2021 Netflix tiếp tục khiến giới mộ điệu ngao ngán khi chiếu loạt phim lạm dụng yếu tố sắc dục.

Netflix thả cửa cho phim sắc dục 1

"Nevertheless" ngập tràn cảnh nóng của cặp đôi diễn viên chính

Theo đó, “Sex/life”, “Nevertheless” là hai bộ phim đang gây tranh cãi suốt thời gian qua vì nội dung có quá nhiều cảnh nóng trần trụi. Riêng "Sex/life" còn bị đánh giá là phim khiêu dâm hạng nhẹ.

Tờ Slate thống kê mỗi tập có khoảng 2,75 cảnh nóng xuất hiện, thời lượng dài, ngắn khác nhau, riêng tập đầu tiên có tới năm cảnh.

Rotten Tomatoes tổng hợp ý kiến của các nhà phê bình rằng: "Bộ phim có ý tưởng táo bạo nhưng tràn ngập cảnh tình dục cùng lối viết kịch bản khoa trương. “Sex/Life” khiến người xem cảm giác ê-kíp quá ám ảnh với tình dục và không thể biến nó thành một bộ phim hay".

Netflix thả cửa cho phim sắc dục 2

"Sex/life" bị chỉ trích vì có quá nhiều cảnh nóng thừa thãi

Không thể phủ nhận mảng phim 18+ đã giúp nền tảng thu phí hàng đầu thế giới này “ăn nên làm ra”.

Thống kê của Barron cho thấy, trong quý II năm 2021, doanh thu của Netflix đạt 7,3 tỷ USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng người dùng đạt 209,2 triệu người, tăng 1,5 triệu người so với dự kiến là 1 triệu người trước đó. 2/3 số lượng người dùng tăng trưởng này nằm ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Nhìn vào thực trạng chung, hiếm có bộ phim truyền hình và điện ảnh nào hiện này không sử dụng cảnh sex để hút người xem, cấp độ “nóng” cũng tăng dần lên theo thời gian. Nếu yếu tố tình dục, cảnh nóng nếu được khai thác tốt thì hoàn toàn có thể trở thành chi tiết đắt giá, góp phần dẫn dắt nội dung phim.

Netflix thả cửa cho phim sắc dục 3

"Elite" bị chê nhạt nhòa, lạm dụng cảnh nóng dày đặc để che lấp thiếu sót

Tuy nhiên, nếu Netflix cố tình vì lợi nhuận mà chạy theo những kỷ lục và loạt nội dung sắc dục đội lốt nghệ thuật giải trí, phản ứng ngược sẽ là điều tất yếu.

Bằng chứng ở việc như series “Elite” đã chiếu đến mùa thứ 4 nhưng vẫn chỉ níu chân khán giả bằng cảnh nóng mà không đi sâu vào nội dung hay ý nghĩa nhân văn của tác phẩm.

Giới chuyên gia lo ngại, sự “thả cửa” của Netflix trong việc cung cấp nhiều nội dung sắc dục còn tác động tiêu cực đến quan điểm tình yêu và sức khoẻ tình dục của giới trẻ hiện nay.

Phương Thảo