Nếu có những triệu chứng này khi ngủ, cảnh báo phổi bị tổn thương, có thể dẫn tới ung thư

24/03/2020 18:55

Những triệu chứng của ung thư phổi không rõ ràng, vì thế nhiều người vô tình chủ quan bỏ qua, dẫn tới việc chữa trị bị chậm trễ.

Ung thư phổi không phải là căn bệnh do lây nhiễm hay bộc phát tức thì, nó là căn bệnh hình thành sau một thời gian dài các tế bào ung thư sinh sôi và phát triển. Với những tiến bộ y học hiện nay, ung thư phổi không còn là căn bệnh mãn tính không thuốc chữa. Tuy nhiên, tỷ lệ chữa khỏi phụ thuộc rất lớn vào thời điểm phát hiện ung thư.

Do đó, việc phát hiện sớm sẽ làm tăng khả năng chữa khỏi bệnh cao. Vì vậy, nếu thấy những dấu hiệu sau trong khi ngủ, có thể phổi của bạn đã bị tổn thương và có khả năng là ung thư.

Ho dai dẳng

Nếu có những triệu chứng này khi ngủ, cảnh báo phổi bị tổn thương, có thể dẫn tới ung thư 1

Ảnh: Shutterstock

Ho là triệu chứng phổ biến nhất của cảm lạnh, nhưng khi ho dai dẳng không ngừng thì có thể là do viêm đường hô hấp. Điều đáng nói là nếu tần suất cơn ho xảy ra nhiều trong khi ngủ, bạn cần phải đặc biệt lưu ý. Những tế bào ung thư có thể đã hình thành trong phổi. Do đó, bạn cần đến bệnh viện để kiểm tra chính xác mình có bị ung thư phổi hay không.

Đau ngực

Nếu có những triệu chứng này khi ngủ, cảnh báo phổi bị tổn thương, có thể dẫn tới ung thư 2

Ảnh: Medicalnewstoday

Đau tức ngực có thể xảy ra khi phụ nữ có kinh nguyệt, nhưng nếu triệu chứng này vẫn xuất hiện khi kỳ kinh kết thúc thì cơ thể đang có vấn đề bất ổn. Dù là phụ nữ hay đàn ông, nếu thấy cơn đau ngực kéo dài, không thuyên giảm thì khả năng phổi bị tổn thương rất cao. Vì thế, cách tốt nhất vẫn là đến bệnh viện kiểm tra, tránh trường hợp bỏ lỡ thời gian “vàng”để điều trị ung thư phổi.

Sốt

Nếu có những triệu chứng này khi ngủ, cảnh báo phổi bị tổn thương, có thể dẫn tới ung thư 3

Ảnh: Healthline

Khi bị sốt thường xuyên vào ban đêm và không có cách nào để thuyên giảm mặc dù đã dùng thuốc hạ sốt, trong trường hợp này một tổn thương nào đó đã xuất hiện trong cơ thể. Sốt đi kèm với những triệu chứng khác như ho, đau tức ngực thì khả năng các tế bào ung thư phổi đang xâm chiếm. Do đó, triệu chứng sốt không được đánh giá thấp, hãy đến bệnh viện càng sớm càng tốt để kiểm tra cơ thể, kịp thời điều trị.

Khó thở

Nếu có những triệu chứng này khi ngủ, cảnh báo phổi bị tổn thương, có thể dẫn tới ung thư 4

Ảnh: Qz

Phổi là cơ quan quan trọng của đường hô hấp. Vì vậy, khi có triệu chứng khó thở xảy ra, khả năng phổi đã bị tổn thương rất cao. Nếu thường xuyên có cảm giác khó thở xảy ra trong khi ngủ thì cần đặc biệt lưu ý hơn. Chúng ta cần phải cảnh giác với dấu hiệu này để kịp thời ngăn chặn ung thư phổi tiến triển.

Đau vai

Nếu có những triệu chứng này khi ngủ, cảnh báo phổi bị tổn thương, có thể dẫn tới ung thư 5

Ảnh: Melbournearmclinic

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, mọi người thường ít nhiều sẽ cảm thấy vai khó chịu, nhức mỏi không ngừng. Nếu cơn đau vai do mệt mỏi được loại trừ thì bạn cần phải cảnh giác. Một khi ung thư đã hình thành, hàng loạt các cơn đau vai không rõ nguyên nhân ở vai sẽ xảy ra.

5 triệu chứng trên có thể xuất hiện ở giai đoạn đầu của ung thư phổi. Vì vậy, chúng ta cần phải chú ý đến sức khỏe thường xuyên. Nếu nghi ngờ bị ung thư phổi, cách tốt nhất vẫn là đến bệnh viện kiểm tra, tuyệt đối không được trì hoãn trong việc tự ý mua thuốc về nhà uống.

Phan Hằng (Theo Sohu)