Nếu đến xứ kangaroo đừng bỏ qua 10 địa điểm kỳ lạ này

30/07/2019 12:55

Úc là một quốc gia rộng lớn với cảnh quan đa dạng và độc đáo từ các bãi biển, đảo, sa mạc, rạn san hô, rừng mưa nhiệt đới cùng nhiều động vật quý hiếm. Bên cạnh đó, Úc còn có những địa danh rất kỳ lạ đầy bí ẩn luôn thu hút một lượng lớn các du khách đến đây.

The Pinnacles 

Nếu đến xứ kangaroo đừng bỏ qua 10 địa điểm kỳ lạ này 1

The Pinnacles nằm phía bắc của Perth trong sa mạc Nambung, Tây Úc. Ở đây có bộ sưu tập đá vôi lớn, rất kỳ lạ rộng hàng km, với những hình thù vô cùng kỳ quái, được miêu tả là giống như “trên sao Hỏa”. Theo truyền thuyết, những tảng đá này đại diện cho số lượng lớn cư dân địa phương đã chết trong các trận bão cát sa mạc. Và những khối đá này đóng vai trò như một lời cảnh báo cho người dân địa phương tránh xa sa mạc đáng sợ.

Hố chìm Umpherston 

Nếu đến xứ kangaroo đừng bỏ qua 10 địa điểm kỳ lạ này 2

Hố chìm Umpherston nằm ở Mt Gambier, Nam Úc. Nó từng là một hang động, sụp đổ vào những năm 1800. Ngày nay khu vực này trở thành một khu vườn xanh tươi, nằm thấp dưới bề mặt Trái đất.

Hồ hồng 

Nếu đến xứ kangaroo đừng bỏ qua 10 địa điểm kỳ lạ này 3

Nằm ở phía bắc của Perth trên đường ven biển Tây Úc, là hồ nước màu hồng kỳ lạ Pink Port. Nồng độ tảo và muối có trong hồ làm cho nước chuyển sang màu hồng.

The Devils Marbles 

Nếu đến xứ kangaroo đừng bỏ qua 10 địa điểm kỳ lạ này 4

Điểm đến hẻo lánh kỳ lạ này là địa điểm tôn giáo lâu đời nhất trên thế giới. The Devils Marbles là một thung lũng rộng lớn có vô số những tảng đá granit khổng lồ, hình tròn nằm rải rác hoặc được xếp bên nhau cân xứng một cách kỳ lạ.

Thị trấn ngầm Coober Pedy 

Nếu đến xứ kangaroo đừng bỏ qua 10 địa điểm kỳ lạ này 5

Nằm ở phía bắc của Adelaide là Coober Pedy, một thị trấn nằm dưới lòng đất. Coober Pedy là một khu vực khai thác mỏ lớn, khi làm việc trong thời tiết quá nóng, những người thợ mỏ nhanh chóng nhận ra rằng sống dưới lòng đất tránh được phần lớn nhiệt. Từ đó họ xây dựng nhà nghỉ, khách sạn, nhà thờ, bảo tàng và nhà hàng ẩn sâu bên trong lòng đất.

Miệng núi lửa Wolfe 

Nếu đến xứ kangaroo đừng bỏ qua 10 địa điểm kỳ lạ này 6

Wolfe Creek là một trong những miệng núi lửa lớn trên thế giới. Nằm ở vùng hẻo lánh phía Tây Úc, miệng núi lửa được tạo ra bởi một thiên thạch và được phát hiện từ không gian vào những năm 1940.

Quán rượu Daly Waters 

Nếu đến xứ kangaroo đừng bỏ qua 10 địa điểm kỳ lạ này 7

Quán rượu Daly Waters là một điểm đến thú vị, chủ quán từng kêu gọi tất cả du khách đi ngang qua đây hãy bỏ lại một vật gì đó làm kỷ niệm, vì thế quán rượu này trở nên rất ấn tượng với thẻ ID được dán trên tường, cờ quốc tế treo trên trần nhà, đồ lót treo lủng lẳng trên mái nhà…

Nimbin 

Nếu đến xứ kangaroo đừng bỏ qua 10 địa điểm kỳ lạ này 8

Đây là một trong những cộng đồng hippie đầu tiên của Úc nằm ở vùng nội địa rừng nhiệt đới phía tây vịnh Byron. Trong phong trào hippie từ thập niên 1960, một lễ hội âm nhạc và nghệ thuật đã đưa sinh viên cùng các nghệ sĩ đến với Nimbin. Lễ hội đã kết thúc, nhưng nhiều người tham dự đã quyết định ở lại Nimbin và thành lập một cộng đồng tự phát. Thị trấn ngày nay là nơi tập trung các dân cư kỳ quặc với cờ cầu vồng, cửa hàng thủ công mỹ nghệ đầy màu sắc.

Wycliffe 

Nếu đến xứ kangaroo đừng bỏ qua 10 địa điểm kỳ lạ này 9

Thị trấn nhỏ bé này tự xưng là Thủ đô UFO của Úc. Khi bạn đến Wycliffe Well, bạn sẽ được chào đón bởi hai bức tượng người ngoài hành tinh thật lớn ngay đầu thị trấn. Những người dân địa phương cho biết họ nhìn thấy UFO thường xuyên kể từ khi thành lập thị trấn sau Thế chiến II.

Thị trấn ma Arthur 

Nếu đến xứ kangaroo đừng bỏ qua 10 địa điểm kỳ lạ này 10

Port Arthur là một khu dân cư nằm gần Hobart, Tasmania bị đồn đại là nhiều ma ám nhất nước Úc. Mặc dù hiện tại Port Arthur được xếp hạng Di sản Thế giới, nhưng những người dân địa phương vẫn tự nhận đây là điểm đến ám ảnh nhất ở Úc với lời đồn đại về những bóng ma vật vờ, các tiếng động khả nghi từ các nhà tù, bệnh viện bị bỏ hoang.

Hàn Ly (Theo stayatbase)