“Nếu muỗi cản trở Putin và Shoigu, đầm lầy trong rừng Taiga sẽ bị rút cạn”

09/09/2021 09:12

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Putin bay đến Siberia để đi nghỉ.

Đó là một bình luận ví von nhưng ấn tượng và cũng rất thực tế của một nhà văn, người dẫn chương trình truyền hình khi nói về chuyến đi ngắn của các nhà lãnh đạo Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa có chuyến đi nghỉ ngắn ngày cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tại một trong những khu vực rừng núi của Siberia, thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Putin bay đến Siberia để đi nghỉ. Vào tháng 3 năm nay, Tổng thống Putin và Shoigu đã dành kỳ nghỉ cuối tuần trong rừng Taiga đầy tuyết.

“nếu muỗi cản trở putin và shoigu, đầm lầy trong rừng taiga sẽ bị rút cạn”

Tổng thống Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu trong rừng Taiga.

Theo ông Peskov, nguyên thủ quốc gia đã trở lại Moscow vào tối ngày 8 tháng 9.

“Putin là tổng thống của một trong những đất nước quyền lực nhất thế giới”, nhà văn kiêm người dẫn chương trình truyền hình Lev Novozhenov nói với báo Tranh Biện Tuần.

“Vì vậy họ có thể đặt bàn cho ông ấy ở khắp mọi nơi - ở rừng taiga, ở Bắc Cực, và có thể cung cấp các dịch vụ giao hoa quả, hải sản, đồ uống… cho ông ấy. Bạn có thể nói về điều gì ở đây? Tôi nghĩ Putin ngầu hơn Tổng thống Mỹ về mặt này" – ông Novozhenov cho hay.

Tổng thống Nga Putin từng thừa nhận với giới truyền thông rằng ông không khiêm tốn trong việc ăn uống.

Đối với bữa sáng, nguyên thủ quốc gia ăn cháo - thường là gạo hoặc kiều mạch, hoặc pho mát với mật ong.

Nhà lãnh đạo quyền lực của Nga cũng ăn cá và thịt, thích rau và trái cây. Tổng thống Putin nói mình đã quen với những món ăn đơn giản, thông thường và theo ông, ăn bất cứ thứ gì được phục vụ.

“Có lẽ Tổng thống đã quen với những món ăn đơn giản, như tất cả chúng ta đã quen với nó,” - ông Novozhenov tiếp tục.

“Theo tôi, món ngon nhất là trứng bác và xúc xích rán, nhưng đôi khi bạn muốn chiều chuộng bản thân mình. Putin là một người khỏe mạnh, cơ thể hoạt động tốt, vì vậy không có gì có hại cho ông ấy”.

Người dẫn chương trình truyền hình chắc chắn rằng cùng với Tổng thống Putin và Bộ trưởng Shoigu, các đầu bếp đã đến rừng Taiga, những người có thể nấu các món thịt đặc biệt, cá và bất cứ thứ gì họ kiếm được.

“Nhân tiện, ngay tại đó, Tổng thống và những người đi cùng có thể bắt cả cá tầm sao hoặc cá omul, nói chung, có lẽ họ có một số loại bàn ăn tự phục vụ ở đó. Vì vậy, chúng ta có thể chúc Putin và Shoigu ngon miệng! " – MC Novozhenov bình luận.

“Thật không may, buổi picnic của Tổng thống Putin và Bộ trưởng Shoigu có thể bị hỏng bởi những con côn trùng hút máu khó chịu.

“Ai cũng biết rừng Taiga có nhiều loại côn trùng khác nhau, bao gồm cả muỗi và chúng sẽ không nhìn ra sự thật là Tổng tư lệnh và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ở đây. Muỗi sẽ bắt đầu đốt để người ta quên đi những món ăn ngon khi đi dã ngoại.

Đúng, muỗi sẽ đốt người bất kể vị trí của họ. Nhưng dù sao thì ông Putin và ông Shoigu cũng đến đó.

Tôi không nghĩ rằng muỗi là một vấn đề lớn đối với họ, và nếu chúng làm phiền các nhà lãnh đạo nhiều, các dịch vụ thích hợp sẽ đến và rút sạch tất cả các đầm lầy trong rừng Taiga.

Tức là họ sẽ giải tán hết lũ muỗi, và bắt lũ muỗi phải quên cách chọc phá những người như vậy.".

Hòa Bình