Nga bác tin không quân dùng bom cháy đánh Đông Ghouta

24/03/2018 08:40

Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ tin không quân dùng bom cháy đánh phiến quân ở Đông Ghouta.

nga bác tin không quân dùng bom cháy đánh Đông ghouta

Ảnh minh họa

Ngày 23/3, Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ thông tin trên phương tiện truyền thông phương Tây nói rằng không quân nước này đã ném bom cháy ở Đông Ghouta của Syria.

"Không quân Nga không tấn công khu dân cư Đông Ghouta, và hơn nữa, trái ngược với liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu, Nga không sử dụng đạn dược gây cháy.

Tin tức được những kẻ lừa đảo "Mũ trắng", cũng như cái gọi là "Đài quan sát Nhân quyền Syria" của Anh lan truyền trên nỗi đau của con người là những lời dối trá có chủ ý" - tuyên bố từ quân đội Nga cho biết.

Theo khảo sát ý kiến hàng trăm cư dân Đông Ghouta, những người đã đến được các khu vực an toàn với sự hỗ trợ của Trung tâm hòa giải Nga, cái gọi là đại diện "Mũ trắng" chỉ hoạt động trong các khu vực kiểm soát bởi những kẻ khủng bố "Dzhebhat en-Nusra", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bên cạnh đó, quân đội Nga nói thêm rằng cư dân Đông Ghouta chưa bao giờ nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào của họ.

Như Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, thông tin đó cũng được xác nhận bởi đại diện các nhóm vũ trang đối lập đã quyết định rời khỏi Đông Ghouta đến khu vực không leo thang Idlib.

"Vì vậy, sự tự nguyện mù quáng của phương tiện truyền thông châu Âu nhất định để trích dẫn bất kỳ thông tin sai lệch với sự tham chiếu đến nguồn "Mũ trắng" một lần nữa gây kinh ngạc" - tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Công Hoan