Thứ Tư, 22/01/2020 10:09:49 Hotline: 0901 514 799

Nga bắt giữ thành viên IS làm việc cho an ninh Ukraine

11/09/2018 21:09

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 10/9 cho biết, đã bắt giữ một thành viên của nhóm khủng bố IS...

Keyword đầu tiên có dấu

Một phần tử chiến binh IS (Ảnh minh họa)

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 10/9 cho biết, đã bắt giữ một thành viên của nhóm khủng bố IS - người đang âm mưu sát hại một trong những lãnh đạo của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR).

“Công dân Nga Medzhid Gabibulaevich Magomedov, một người gốc Dagestan, thành viên của Tổ chức khủng bố IS, đã bị bắt giữ tại vùng Smolensk. Người này đang lên kế hoạch sát hại một trong những lãnh đạo của lực lượng dân quân DPR theo hướng dẫn của Cục An ninh Ukraine và lãnh đạo nhóm Cấp tiến Ukraina “Right Sector”, thông cáo của FSB nêu rõ.

Theo FSB, Magomedov đã tới Ukraine vào đầu năm nay để “tìm kiếm hỗ trợ vật chất cho tội phạm ngầm ở Bắc Caucasian và các gián điệp IS”. Tên này bị bắt giữ cùng một thiết bị nổ tương đương với 1,5kg TNT, một khẩu súng lục có gắn bộ phận giảm thanh và đạn dược.

Magomedov khai nhận rằng, Cơ quan Tình báo Ukraine đã hỗ trợ tích cực cho các chiến binh IS trong việc đảm bảo an ninh, tài trợ tiền và cung cấp vũ khí cũng như chất nổ để thực hiện các cuộc tấn công khủng bố ở Nga. “Bên cạnh đó, Cơ quan Tình báo Ukraine sử dụng các thành viên IS để trừ khử các nhà lãnh đạo của DPR và LPR (Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng)”, FSB nhấn mạnh.

Tuy nhiên, chính quyền Kiev chưa xác nhận hay có phản ứng gì về cáo buộc trên của phía Nga.

Ngọc Linh