Nga: Chúng ta có thể giải quyết vấn đề bằng một cú điện thoại

13/04/2018 14:49

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho rằng Nga và Mỹ có thể giải quyết bế tắc ở Syria thông qua đối thoại.

nga: chúng ta có thể giải quyết vấn đề bằng một cú điện thoại

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Bà Maria Zakharova khi trả lời phóng vấn với Sky News vào hôm thứ Năm đã cho rằng cả Moscow và Washington không nên để căng thẳng ở Syria trở thành một cuộc đối đầu trực tiếp tại chiến trường.

"Chúng ta đang sống ở năm 2018, chúng ta có đầy đủ công cụ để giao tiếp, trong đó có Twitter, và chúng ta có thể giải quyết mọi vấn đề bằng cách nhấc điện thoại lên hoặc chỉ cần qua các tin nhắn. Tôi cho rằng, đây là cách để giải quyết mọi việc thông qua đối thoại, không phải bằng vũ lực", bà  Zakharova trả lời khi được hỏi về nguy cơ xảy ra “ngày tận thế” nếu Nga – Mỹ xung đột quân sự.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cũng thẳng thắn cho biết Moscow và Washington có thể tìm ra cách để thoát khỏi bế tắc ở Syria thông qua đối thoại; nhưng nếu Mỹ vẫn tấn công Syria, Nga sẽ bằng mọi cách bảo vệ người dân ở đây.

Bình luận về tuyên bố trước đó của Đại sứ Nga tại Lebanon Alexander Zasypkin rằng Nga có quyền đánh chặn bất cứ tên lửa nào nhằm vào Syria cũng như có quyền phá hủy công cụ phóng các tên lửa đó, bà Zakharova nói: "Tôi nhấn mạnh thêm một lần nữa rằng quan điểm của Đại sứ Nga tại Lebanon là Nga sẽ bảo vệ người dân Syria. Đó là điều hiển nhiên", bà Zakharova nói.

Phát biểu này của bà Zakharova được đưa ra khi căng thẳng giữa Mỹ, Nga và Syria vẫn đang leo thang. Những lời đe doạ tấn công quân sự đã khiến thế giới lo ngại Thế chiến 3 sẽ nổ ra.

Thu Trang