Nga có bằng chứng tố Mỹ đứng sau vụ khủng bố 11/9?

14/09/2016 06:04

Tổng thống Putin đang có trong tay bằng chứng về sự tham gia của chính phủ Mỹ trong vụ khủng bố hôm 11/9.

nga có bằng chứng tố mỹ đứng sau vụ khủng bố 11/9?

Tổng thống Nga Putin được cho là đang giữ bằng chứng về việc chính phủ Mỹ có tham gia vào vụ khủng bố hôm 11/9.

Daily Star ngày 12/9 đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang có trong tay những hình ảnh vệ tinh về vụ khủng bố 11/9 và nếu tiết lộ có thể nhấn chìm chính phủ Mỹ.

Sau vụ khủng bố kinh hoàng hôm 11/9/2001, nhóm khủng bố al-Qaeda đã chính thức đứng ra nhận trách nhiệm.

Trong ngày kinh hoàng đó, máy bay đã đâm vào tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới khiến tòa tháp nổ tung, giết chết gần 3.000 người và làm bị thương hơn 6.000 người khác.

Dù al-Qaeda đã chính thức nhận trách nhiệm nhưng nhiều người vẫn tiếp tục truy tìm nguyên nhân của sự cố này.

>>>>>Xem thêm video:

Thậm chí, nhiều người nghi ngờ rằng chính quyền Tổng thống George Bush đứng sau vụ tấn công khủng khiếp và trùm khủng bố Osama Bin Laden chỉ là những con tốt thí mạng.

Thêm vào đó, tờ Pravda của Nga từng đưa tin rằng Nga đang chuẩn bị phát hành bằng chứng về sự tham gia của chính phủ Mỹ và các dịch vụ tình báo trong vụ tấn công 11/9. Danh sách các bằng chứng này bao gồm các hình ảnh chụp từ vệ tinh.

"Các cuộc tấn công đã được lên kế hoạch bởi chính phủ Mỹ, nhưng thực hiện dưới hình thức một cuộc tấn công vào nước Mỹ và nhân dân Mỹ. Đó trông giống như một hành động xâm lược của các tổ chức khủng bố quốc tế", tờ Pravda nhận định.

Theo các nhà phân tích Mỹ, việc tiết lộ các bằng chứng này sẽ làm nổ ra các cuộc biểu tình cuối cùng dẫn đến một cuộc nổi dậy.

Tuy nhiên, những người hoài nghi đã nêu lên những lo ngại về tính hợp lệ của các báo cáo trên tờ Pravda. Cho đến nay, không có bất cứ bằng chứng nào được đưa ra để chứng minh chính phủ Mỹ nhúng tay trong vụ này.

Hán Hiển (Theo Daily Star)