Sohu: Nga coi Ukraine là tuyến phòng thủ, Kiev đừng mãi hão huyền về NATO

09/05/2021 15:17

Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng Ukraine nên quay sang Nga và ngừng mơ mộng gia nhập NATO nếu Kiev muốn hình thành một nhà nước hùng mạnh.

Sohu: Nga coi Ukraine là tuyến phòng thủ, Kiev đừng mãi hão huyền về NATO 1

Quân đội Nga - ảnh Newsweek.

Việc làm trầm trọng thêm quan hệ giữa Ukraine và Nga có lợi cho Hoa Kỳ, tuy nhiên, đối với bản thân Kiev trong vai trò "lá chắn" của châu Âu thì không có gì là tốt đẹp, vì người Ukraine không thể đơn độc chống lại Liên bang Nga, báo Chính trị Nga trích dẫn nhận định của các nhà phân tích Trung Quốc, được đăng tải trên một bài báo thuộc ấn phẩm Sohu.

Theo các chuyên gia Trung Quốc, “do sự yếu kém của chính mình, Ukraine đang cố gắng trở thành thành viên của Liên minh Bắc Đại Tây Dương, nhưng chiến lược này là sai lầm”.

Các nhà báo Trung Quốc nhấn mạnh rằng, từ lâu, giới chức Ukraine luôn tự tin rằng nước này sắp gia nhập NATO, nhưng giới lãnh đạo Mỹ cứ mỗi lần như vậy lại làm lạnh đi sự cuồng nhiệt của Kiev.

Họ nhớ lại rằng người đứng đầu Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Anthony Blinken, đã nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với việc Ukraine gia nhập khối, nhưng không có gì cụ thể về vấn đề này.

Washington đã sẵn sàng chơi những trò chơi này với Kiev”, các tác giả của bài báo này chắc chắn.

Họ nhấn mạnh rằng NATO không muốn kết nạp Ukraine. Các nhà báo Trung Quốc kêu gọi các nhà chức trách Ukraine hiểu điều này và cải thiện quan hệ với Nga, đánh đổi giấc mơ trống rỗng về Liên minh NATO.

Các nhà báo Sohu nhận định: “Sự lựa chọn rõ ràng cho Ukraine là Nga và từ bỏ giấc mơ thành viên NATO của Kiev.

Nga quan tâm đến an ninh trên lãnh thổ Ukraine, vì quốc gia này là tuyến phòng thủ của Nga, các tác giả củTrung Quốc cho biết. Họ nói thêm rằng phương Tây không có ý định hỗ trợ thực sự cho Kiev.

Bình Nguyên