Nga đã tặng cho Philippines 5000 khẩu súng AK Kalashnikov?

13/10/2017 07:50

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Dolphin Lorenzana cho hay, một chiếc tàu của Nga chở AK-47 sẽ đến Philippines vào ngày 22/10.

nga đã tặng cho philippines 5000 khẩu súng ak kalashnikov?

Bên trong một nhà máy sản xuất súng trường AK

Philippines sẽ nhận được 5.000 khẩu súng Kalashnikov và 20 chiếc xe tải quân sự từ Nga, Sputnik dẫn thông tin từ báo Philippine Star đưa tin có dẫn lời tuyên bố của Tổng thống Rodrigo Duterte.

"Chúng tôi sẽ có súng trường Kalashnikov", nhà chính trị phát biểu với những người trong giới quân sự.

Như Ian Nicolas Cigaral, nhà báo của Philippine Star viết, người ta cho rằng thông tin này sẽ vẫn giữ bí mật, nhưng Tổng thống đã tiết lộ điều đó, vì "không có ý nghĩa gì để giữ bí mật".

Như tác giả bài báo nhắc lại, hồi tháng 5, ông Duterte đã có chuyến thăm Moscow, trong chuyến công du này ông đã thỏa thuận về an ninh, trợ giúp pháp lý và thương mại. Các hiệp định về hợp tác quân sự và kỹ thuật và đấu tranh chống tội phạm cũng đã được ký kết.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Dolphin Lorenzana cho biết: một chiếc tàu của Nga chở AK-47 sẽ đến Philippines vào ngày 22/10.

Theo lời ông, Nga cung cấp vũ khí không cần điều kiện. Lorenzana cũng nói rằng Manila và Moscow trong tương lai có thể tiến hành các cuộc tập trận chung.

Philippines là một trong những đồng minh quan trọng của Hoa Kỳ, tuy nhiên, với việc Duterte lên làm Tổng thống, định hướng của Manila đã thay đổi, hướng tới sự gần gũi với Trung Quốc và Nga, bài báo của Philippine Star viết.

Trang Sputnik lưu ý rằng đến nay họ chưa có xác nhận chính thức về thông tin này từ phía chính quyền Nga.

Công Hoan