Chủ Nhật, 23/02/2020 12:06:13 Hotline: 0901 514 799

Nga đang phát triển 10 loại vũ khí phòng không mới

25/12/2019 13:52

Nga đang phát trển 10 loại vũ khí mới dành cho lực lượng phòng không. Đáng chú ý, sẽ có cả vũ khí diệt UAV siêu nhỏ.

Keyword đầu tiên có dấu
Tên lửa S-400.

Báo Ngôi Sao đỏ của quân đội Nga cho hay, hiện nay nước này đang phát triển 10 mẫu vũ khí quân sự mới dành cho Lực lượng phòng không.

Đó là tiết lộ của Trung tướng Aleksandr Leonov, Chỉ huy Lực lượng phòng không thuộc Lực lượng vũ trang Nga.

“Hiện nay theo nhiệm vụ được Bộ quốc phòng giao cho các xí nghiệp công nghiệp quốc phòng đang tiến hành mười công trình thiết kế và chế tạo thử nghiệm”, ông Aleksandr Leonov nói.

Tướng Leonov lưu ý trong số đó có dự án phát triển loại vũ khí đầy triển vọng là tổ hợp pháo phòng không tự hành có lắp pháo tự động đạn đạo tầm cao 57 mm Derivatsiya-PVO, được thiết kế để chống máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ và siêu nhỏ.

Dự kiến tổ hợp này sẽ thay thế loại pháo phòng không Shilka nay đã lỗi thời.

Ngoài ra, trong quý II năm 2020 có kế hoạch hoàn thành đợt thử nghiệm cấp nhà nước tổ hợp bia bắn Adyutant, trên khung gầm xe bố trí các bia bắn mô phỏng tất cả các phương tiện tấn công hiện đại trên không, bao gồm cả tên lửa có cánh, máy bay và máy bay trực thăng.

Trước khi có quyết định cung cấp cho các đơn vị, tổ hợp này đã đáp ứng nhiệm vụ thử nghiệm cấp nhà nước cho những loại vũ khí như S-300B4, tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M3, cũng như bắn thử nghiệm đạn thật từ hệ thống pháo phòng không tự hành Derivatsiya-PVO.

Trong số những dự án đã hoàn thành có công trình thiết kế và chế tạo thử nghiệm Gibka, trong đó đã chế tạo và thử nghiệm thành công ở cấp nhà nước các mẫu xe trinh sát, xe chỉ huy điều khiển, xe tác chiến phân đội xạ thủ phòng không được trang bị tổ hợp tên lửa phòng không vác vai.

Hòa Bình