Nga đẩy nhanh quá trình làm chủ hệ thống tên lửa phòng không S-500

13/04/2021 15:54

Các kỹ sư cũng chuyên gia và nhân viên kỹ thuật Nga đang tích cực huấn luyện để nắm vững cách điều hành tên lửa phòng không S-500.

Nga đẩy nhanh quá trình làm chủ hệ thống tên lửa phòng không S-500 1

Hệ thống tính toán của tổ hợp tên lửa phòng không S-500

Bộ Quốc phòng Nga đã khởi động chương trình tính toán chuẩn bị cho hệ thống tên lửa phòng không S-500 Prometheus mới, hệ thống này sẽ sớm được đưa vào trang bị trong quân đội Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, việc đào tạo các chuyên gia về hệ thống vũ khí phòng không mới đang được tiến hành.

Trong tương lai gần, việc đào tạo các chuyên gia thuộc tất cả các chuyên ngành cần thiết cho hoạt động của hệ thống S-500 sẽ được hoàn thành.

Chương trình đào tạo sẽ cung cấp khả năng sẵn sàng cho các tính toán đầu tiên, trước khi hệ thống được đặt trong tình trạng hoạt động, điều này sẽ giảm đáng kể thời gian của quá trình làm chủ công nghệ hệ thống tên lửa S-500.

Nga đẩy nhanh quá trình làm chủ hệ thống tên lửa phòng không S-500 2

Hệ thống tên lửa phòng không S-500

Việc đào tạo các chuyên gia đầu tiên cho hệ thống tên lửa S-500 đang diễn ra cùng lúc tại một số cơ sở giáo dục của Bộ Quốc phòng Nga.

Các sĩ quan tương lai được đào tạo tại Học viện Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Quân sự Zhukov, cũng như Trường Quân sự Phòng không Cao cấp Yaroslavl.

Ngoài ra, việc đào tạo sĩ quan được tổ chức trên cơ sở các trung tâm đào tạo quân sự của các trường đại học liên bang ở miền Nam và Siberi, cũng như tại Đại học Kỹ thuật Quốc gia Moscow Bauman.

Nếu trước đây các sĩ quan chỉ nhận được kiến ​​thức chung về hệ thống mới thì nay họ đang nghiên cứu chuyên sâu về các trang thiết bị của hệ thống.

Các chuyên gia và nhân viên kỹ thuật của hệ thống S-500 đang được đào tạo tại trung tâm huấn luyện lực lượng tên lửa phòng không ở Gatchina.

Do tính phức tạp của hệ thống mới và nhu cầu áp dụng kiến ​​thức của các chuyên gia trong các lĩnh vực khác vào hoạt động của nó, các nhân viên kỹ thuật điều hành hệ thống tên lửa phòng không S-500 sẽ được đào tạo một cách bí mật tại một số cơ sở giáo dục của quân đội.

Vân Sơn