Nga điều tên lửa Iskander-M đến Tajikistan tập trận lần đầu tiên

26/05/2017 05:32

Việc vận chuyển các tên lửa đạn đạo Iskander-M được thực hiện bằng máy bay vận tải.

nga điều tên lửa iskander-m đến tajikistan tập trận lần đầu tiên

Đạn tên lửa Iskander-M

Theo hãng Tass ngày 25/5, quân đội Nga lần đầu tiên đưa các tổ hợp tên lửa đạn đạo Iskander-M đến Tajikistan tập trận, việc vận chuyển các tên lửa được thực hiện bằng máy bay vận tải hạng nặng An-124-100 Ruslan.

Tư lệnh Quân khu miền Trung, quân đội Nga – Thượng tướng Vladimir Zarudnitsky cho hay, các tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến thuật đã được đưa đến Tajikistan để tham gia cuộc tập trận chống khủng bố Dushanbe 2017.

Đây là hoạt động diễn tập nằm trong khuôn khổ và thỏa thuận của Khối cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS).

nga điều tên lửa iskander-m đến tajikistan tập trận lần đầu tiên

Máy bay vận tải hạng nặng An-124-100 Ruslan

Theo người đứng đầu Quân khu miền Trung, các tên lửa Iskander-M được đưa đến Tajikistan lần này thuộc biên chế của Lữ đoàn tên lửa Totskaya.

Việc vận chuyển được thực hiện bằng các máy bay vận tải hạng nặng An-124-100 do Lực lượng hàng không vũ trụ Nga thực hiện.

Trong quá trình diễn tập, phía Nga cho biết sẽ bắn 1 tên lửa đạn đạo mang đầu đạn thông thường nhằm vào một mục tiêu giả định mô phỏng căn cứ của khủng bố trên khu vực vùng núi ở Tajikistan.

nga điều tên lửa iskander-m đến tajikistan tập trận lần đầu tiên

Tên lửa Iskander M

Ngoài ra, quân đội Nga cũng đã đưa đến Tajikistan các máy bay chiến đấu ném bom tiền phương Su-24M từ căn cứ không quân Shagol ở Nam Urals cùng các máy bay trực thăng vũ trang Mi-8, Mi-24 từ Novosibirsk.

Tập trận chống khủng bố Dushanbe 2017 là cuộc diễn tập chung đầu tiên do Trung tâm chống khủng bố CIS tổ chức. Giai đoạn tích cực nhất của cuộc diễn tập sẽ diễn ra vào ngày 30/5.

Lê Cường