Nga đóng tàu chiến tàng hình Mercury, nhiều kẻ địch sẽ khiếp sợ

09/06/2021 16:16

Chuyên gia Murakhovsky đã nêu tên các tính năng của tàu hộ tống mới nhất Mercury.

Nga đóng tàu chiến tàng hình Mercury, nhiều kẻ địch sẽ khiếp sợ 1

Mô hình hộ tống hạm Dự án 20386 Mercury.

Công việc đã bắt đầu để thực hiện dự án đóng tàu hộ tống Mercury, được tạo ra bằng công nghệ "tàng hình".

Dự án 20386 Mercury sẽ cho ra đời chiến hạm đầu tiên của Nga được đóng lại theo khái niệm "tàng hình".

Công nghệ tàng hình cho phép các phương tiện chiến đấu giảm thiểu dấu hiệu của radar, hồng ngoại và các công nghệ phổ phát hiện khác, do đó tăng khả năng sống sót cho tàu chiến.

Loại công nghệ này đã được sử dụng trước đây, nhưng hộ tống hạm Mercury sẽ là dự án chính thức đầu tiên trong đó nguyên tắc của một con tàu được bảo vệ kín sẽ được thực hiện đầy đủ.

Trong số các đặc điểm của tàu hộ tống Mercury có thể đã biết gồm: lượng choán nước 3,4 nghìn tấn, chiều dài 109 mét, chiều rộng 13, tốc độ hành tiến tối đa có thể lên đến 30 hải lý / giờ.

Tàu Mercury sẽ có thể chứa thủy thủ đoàn 80 người, quãng đường tối đa mà tàu hộ tống có thể di chuyển mỗi lần nạp nhiên liệu và tích trữ nhu yếu phẩm là năm nghìn hải lý.

Và các loại sơn hấp thụ sóng vô tuyến đặc biệt, phủ lên con tàu, sẽ biến khối thép Mercury dài một trăm mét thành một chiếc thuyền nhỏ trên những radar hải quân mạnh nhất hiện nay trên thế giới.

Tổng biên tập tạp chí Arsenal Otechestvo của Nga, ông Viktor Murakhovsky, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo Zhurnalisticheskaya Pravda về một tính năng khác của tàu hộ tống này - một tổ hợp dẫn bắn đa năng sẽ được đặt trên tàu.

Nhờ nó, nó sẽ có thể sử dụng các tên lửa hành trình thuộc họ Calibre và tên lửa chống hạm thuộc họ TM-55, cũng như sử dụng vũ khí phòng không phổ biến của Hải quân Nga.

Ngoài ra, điện tử vô tuyến trên tàu Mercury được coi là sự phát triển mới nhất trong số các tàu chiến của những hạm đội hiện có trong biên chế của hải quân của các nước phát triển.

Những người tạo ra dự án tàu hộ tống Mercury có kế hoạch chuyển giao con tàu cho Hải quân để thử nghiệm và bắt đầu khai thác hoạt động vào năm tới.

Vài tháng trước, thông tin về tàu tàng hình Mercury đã khiến các nhà báo Mỹ kinh ngạc.

Bình Nguyên