Nga được bổ sung hơn 100 máy bay "khủng"

28/02/2017 06:23

Lực lượng Không quân Vũ trụ và lực lượng Hải không quân Nga được bổ sung thêm máy bay gia tăng sức mạnh.

Lực lượng Không quân Vũ trụ và lực lượng Hải không quân Nga được bổ sung thêm máy bay gia tăng sức mạnh.

Trang Sputnik News đưa tin, khoảng 160 chiến đấu cơ và trực thăng các loại sẽ được bổ sung cho lực lượng Không quân Vũ trụ và lực lượng Hải không quân Nga trong thời gian tới.

Thông tin được Thiếu Tướng Viktor Bondarev - Tư lệnh Lực lượng không quân vũ trụ Nga đưa ra trong buổi họp báo hôm 26/2. “Lực lượng không quân vũ trụ dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng 140 máy bay và trực thăng, trong khi không quân của hải quân tiếp nhận 20 chiếc, nâng tổng số máy bay cả hai lực lượng này tiếp nhận lên 160 chiếc”, ông này cho biết.

Xem thêm video:

Ngoài ra, Nga cũng đang có kế hoạch hiện đại hóa 5 sân bay quân sự tại khu vực Tây Nam và vùng Viễn Đông trong 3 năm tới, theo Tân hoa xã ngày 26/2 dẫn lời  ông Viktor Bondarev cho hay.

"Chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu trong năm nay và bắt đầu nâng cấp sân bay Ukrainke ở khu vực Amur trong năm tới", ông Viktor Bondarev cho hay .

Chương trình nâng cấp cơ sở hạ tầng trên diễn ra trong bối cảnh Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tăng cường sự hiện diện quân sự gần các đường biên giới của Nga.

H. Nam