Nga gửi tiếp thông báo đưa đoàn xe cứu trợ mới vào Ukraine

29/08/2014 17:45

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết, Nga đã gửi một văn bản khác thông báo về việc đưa đoàn xe chở hàng nhân đạo thứ 2 cho khu vực đông Ukraine tới chính phủ Kiev.

Hôm nay (29/8), Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết, Nga đã gửi một văn bản khác thông báo về việc đưa đoàn xe chở hàng nhân đạo thứ 2 cho khu vực đông Ukraine tới chính phủ Kiev vào ngày hôm qua.

Nga gửi tiếp thông báo đưa đoàn xe cứu trợ mới vào Ukraine 1
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov

“Một văn bản chính thức thông báo về ý định đưa tiếp một đoàn xe hỗ trợ nhân đạo mới tới Ukraine đã được giao cho Bộ Ngoại giao Ukraine vào Chủ nhật tuần vừa rồi, tức 5 ngày trước”. “Ngày hôm kia, chúng tôi đã nhận được hồi đáp từ Bộ Ngoại giao Ukraine, trong đó, đưa ra thỏa thuận trên nguyên tắc đối với hoạt động đưa hỗ trợ nhân đạo của Nga vào khu vực đông nam Ukraine và bày tỏ quan điểm của Ukraine về việc Nga giao hàng cứu trợ lần thứ hai”.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga cho biết, “ngày hôm qua (28/8), chúng tôi đã gửi văn bản thứ hai tới Bộ Ngoại giao Ukraine, giải quyết những đề nghị từ phía Ukraine”. “Theo quan điểm của Nga, chúng tôi biết cách đảm bảo an ninh cho đoàn xe chở hàng cứu trợ thứ 2 tới khu vực đông nam Ukraine và việc phân phối hàng hóa trong lần thứ 2 này”.

Thông báo trên của Bộ Ngoại giao Nga được đưa ra trong bối cảnh Ukraine đang cực lực cáo buộc Nga đưa binh lính “tiến vào” lãnh thổ Ukraine trong khi Nga hoàn toàn phủ nhận.

Trang Trần (Theo Itar-tass)