Nga hiện đại hóa xong loại pháo mạnh, uy lực nhất thế giới

17/12/2019 12:23

Nga hoàn tất hiện đại hóa một trong những loại pháo mạnh nhất thế giới, báo Sputnik đưa tin.

Keyword đầu tiên có dấu
Một loại pháo tự hành của Lục quân Nga - ảnh Sputnik.

Ông Dmitry Semizorov, Tổng giám đốc Công ty Uraltransmash thông báo trong buổi phỏng vấn với trang Sputnik rằng việc hiện đại hóa pháo tự hành Malka - một trong những loại pháo mạnh nhất thế giới, sẽ hoàn tất vào cuối tháng 12, hiện tại việc thử nghiệm đang diễn ra tốt đẹp tại thao trường,

Theo báo Nga, trước đây chưa có thông tin về việc thử loại vũ khí này.

“Chúng tôi đang cung cấp loại cối tự hành Tyulpan cải tiến. Còn loại pháo Malka thì tháng 12 năm nay sẽ hoàn tất công tác cải tiến hiện đại hóa rất sâu.

Công việc gồm có: thay thế những chi tiết nhập khẩu bằng loại sản xuất trong nước, lắp thêm các tổ hợp linh kiện mới. Trong năm tới chúng tôi chuẩn bị sản xuất hàng loạt loại pháo này”, ông Semizorov nói.

Keyword đầu tiên có dấu
Pháo binh Nga.

Semizorov lưu ý rằng mẫu pháo cải tiến mới được thay thế hộp số trước đây sản xuất ở Kharkov sang loại sản xuất trong nước, bộ chế cung cấp và phân phối hỏa lực trước cũng do Ukraine sản xuất.

“Chúng tôi tiến hành thay thế các chi tiết nhập khẩu trong hệ thống dẫn đường và tổ hợp bảo vệ nội bộ. Hiện nay mẫu pháo Malka cải tiến đang hiện diện trên thao trường và được thử nghiệm thành công”, ông Semizorov nói thêm.

Pháo tự hành 2S7M Malka là phiên bản hiện đại hóa của pháo tự hành 2S7 Pion được sản xuất vào thập kỷ 1980 cho đến nay vẫn đươc coi là một trong những loại pháo có sức công phá mạnh nhất trên thế giới. Mẫu 2S7 - là loại pháo tự hành thời Liên Xô được trang bị đại bác 203 mm.

Vũ khí này được trang bị cho quân đội năm 1975, và năm 1983 ra đời phiên bản cải tiến đầu tên. Đây là loại pháo dùng để tiêu diệt những mục tiêu và hạng mục quan trọng của kẻ địch nằm sâu trong khoảng cách tác chiến phòng thủ phía sau tiền tuyến.

Pháo có thể bắn loại đạn nổ mạnh phá mảnh, cũng như đạn tích cực phản lực. Tuy nhiên, ưu thế chính của loại pháo này là khả năng sử dụng đạn phá bê tông và đạn hóa học, cũng như loại đạn đặc chủng mang đầu đạn hạt nhân.

Hòa Bình (theo Sputnik)