Thứ Tư, 19/02/2020 08:43:55 Hotline: 0901 514 799

Nga, Iran phản ứng gì với lời đe dọa của Mỹ với tân Tư lệnh Quds?

24/01/2020 09:24

Bộ Ngoại giao Nga và Iran lên án sự đe dọa của quan chức ngành ngoại giao Mỹ đối với người kế nhiệm tướng Soleimani.

Keyword đầu tiên có dấu
Bà Maria Zakharova.

Việc đặc phái viên Hoa Kỳ về Iran Brian Hook trước đó đã lên tiếng đe dọa tân Tư lệnh lực lượng đặc biệt Quds thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Esmail Qaani.

"Một lần nữa tôi nói rằng, đối với chúng tôi, những tuyên bố như vậy là không thể chấp nhận được. Đối với chúng tôi, đó là những tuyên bố vi phạm luật pháp, mà đại diện một quốc gia có chủ quyền đơn giản là không có quyền đưa ra", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố trong một cuộc họp báo.

Ông Brian Hook nói rằng Qaani đang chờ đợi số phận y như người tiền nhiệm, tức là tướng Qasem Soleimani, nếu ông ta giết người Mỹ.

Phản ứng lại việc ông Iran Brian Hook đe dọa chỉ huy mới Lực lượng đặc biệt Quds của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) Esmail Qaani, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi cho biết những lời này đã xác nhận "chủ nghĩa khủng bố nhà nước của Mỹ".

Keyword đầu tiên có dấu
Ông Abbas Mousavi.

Ông Brian Hook nói thêm, bằng cách như vậy, Hoa Kỳ xác nhận rằng nhà nước và các lực lượng vũ trang của họ đã thực hiện hành động khủng bố và sẽ tiếp tục hành động theo cách này trong tương lai.

Ông Mousavi gọi cách tiếp cận của Mỹ là dấu hiệu cho thấy sự hèn yếu, bối rối, tuyệt vọng của họ và kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án hành động của Hoa Kỳ.

Hòa Bình