Nga lần đầu tiên dùng "mắt thần" Zoopark-1M chỉ thị mục tiêu cho pháo

04/04/2017 06:05

Lần đầu tiên các đơn vị pháo binh mặt đất của quân đội Nga sử dụng hệ thống radar Zoopark-1M trong tác chiến.

Nga lần đầu tiên dùng

Nga lần đầu tiên dùng "mắt thần" Zoopark-1M chỉ thị mục tiêu cho pháo

Lần đầu tiên các đơn vị pháo binh mặt đất của quân đội Nga sử dụng hệ thống radar Zoopark-1M để chỉ thị mục tiêu.

Theo Quân khu miền Đông (QKMĐ) của quân đội Nga, các hệ thống radar Zoopark-1M thế hệ mới đã được triển khai, vận dụng chỉ thị mục tiêu cho các đơn vị pháo của QKMĐ trong một cuộc tập trận gần đây.

Nga lần đầu tiên dùng

Hệ thống Zoopark-1M

"Các quân nhân thuộc đơn vị pháo của QKMĐ đóng quân trên địa bàn nước Cộng hòa Buryatia đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật dưới sự hỗ trợ của các radar trinh sát Zoopark-1M lần đầu tiên. Những hệ thống này đều là phiên bản mới nhất được sản xuất và đưa vào trang bị cho QKMĐ từ tháng 1/2017" - phát ngôn viên QKMĐ ông Alexander Gordeev nói.

Zoopark-1M là tổ hợp khí tài trinh sát mặt đất được quân đội Nga chế tạo riêng cho các đơn vị pháo binh và tên lửa mặt đất.

Nga lần đầu tiên dùng

Zoopark-1M

Zoopark-1M có thể phát hiện ra các vị trí hỏa điểm địch như trận địa pháo, cối, tên lửa từ khoảng cách xa. Zoopark-1M cũng có công dụng dẫn bắn cực kỳ chuẩn xác đối với các loại pháo, tên lửa tầm gần và tầm trung của bộ binh.

Nga lần đầu tiên dùng

Pháo binh Nga

Một hệ thống Zoopark-1M chuẩn một có xe chở hệ thông trinh sát mặt đất 1L216, một xe bảo trì 1I38và một xe chở máy phát điện ED60.

ED60 có thể chuyển trạng thái sẵn sàng phụ vụ chiến đấu trong vòng 5 phút kể từ khi người điều khiển nhận mệnh lệnh.

Lê Cường