Nga: Lập trường của Đức về Nga bị người khác giật dây

14/04/2018 07:29

Ngoại trưởng Đức tuyên bố rằng nhiều lần "Hội đồng Bảo an đã chịu thất bại vì sự phủ quyết của Nga"

nga: lập trường của Đức về nga bị người khác giật dây

Quân đội Đức (ảnh minh họa)

Khi tuyên bố về sự cần thiết phải gây áp lực vào Moscow, chính quyền Berlin đã không được hướng dẫn bởi tư duy lành mạnh, mà tuân theo sự chỉ đạo phiêu lưu của người khác, - đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova nhận xét hôm 13/4.

Trước đó, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố rằng nhiều lần "Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã chịu thất bại vì sự phủ quyết của Nga", tình trạng đó không thể tiếp diễn và cần tăng áp lực với chính quyền Moscow.

"Vì Nga phủ quyết mà bao nhiêu lần trên thế giới đã kiềm chế được cuộc tàn sát đẫm máu ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi. Các phương án vũ lực do liên minh phương Tây thực hiện thì chúng ta đã trải qua rồi.

Không ổn chút nào. Nếu như Nga thay đổi lập trường trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về Iraq, thì chắc là ban lãnh đạo Đức tiếp đó buộc phải xin lỗi vì đã tham gia chiến dịch chống Iraq", - bà Zakharova viết trên trang Facebook cá nhân.

nga: lập trường của Đức về nga bị người khác giật dây

Bà Maria Vladimirovna Zakharova

"Bây giờ, lãng quên về chủ quyền chính sách đối ngoại của mình, Đức và Pháp đang tuân theo không phải là sự hướng dẫn của tư duy lành mạnh, mà là theo con đường phiêu lưu mạo hiểm của "anh cả" (ám chỉ Mỹ).

Nhưng đã từng có những thời kỳ khác khi chính tính nguyên tắc của Nga, không chịu khuất phục trước hành động đe dọa gây sức ép kiểu tống tiền, Moscow đã giúp đỡ Paris và Berlin thể hiện tầm nhìn xa của họ.

Nhưng khi đó ở châu Âu có kịch bản riêng của mình. Còn bây giờ họ sắm vai phụ họa", - bà Zakharova nhấn mạnh.

Hòa Bình