Nga lên lịch đại tu tàu sân bay Kuznetsov với 700 triệu USD

23/04/2017 13:02

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov sẽ được đầu tư sửa chữa, nâng cấp với kinh phí được phê duyệt 40 tỷ Rúp.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov

Theo Tass, ngày 22/4, chính quyền Nga cho biết tàu sân bay duy nhất còn đang hoạt động của Hải quân nước này sẽ được đại tu lại từ tháng 9 tới đây với khoản kinh phí lên đến 700 triệu USD. 

Máy bay chiến đấu Su-33 trên tàu sân bay Kuznetsov

Theo nguồn tin của Tass, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov sẽ được đầu tư sửa chữa, nâng cấp với kinh phí được phê duyệt nếu tính theo giá trị tiền Nga là 40 tỷ Rúp. 

Máy bay chiến đấu Su-33 cất cánh trên tàu sân bay Kuznetsov

Công tác đại tu, nâng cấp đối với hàng không mẫu hạm duy nhất của Hải quân Nga sẽ được tiến hành tại một nhà máy đóng tàu ở gần thành phố Murmansk ở khu vực Tây Bắc nước Nga. 

Máy bay chiến đấu trên tàu sân bay Kuznetsov 

Chính quyền Nga cho biết các công việc chính sẽ tập trung vào sửa chữa, nâng cấp có liên quan đến các hệ thống cơ khí và điện tử, đường băng trên hạm vào các điều kiện đảm bảo an toàn cho hoạt động cất, hạ cánh trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov. 

 

Công việc dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2020 và tàu Đô đốc Kuznetsov sẽ tiếp tục phục vụ Hải quân Nga. 

Năm 2016, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đã được điều đến Địa Trung Hải để tham gia cùng lực lượng hàng không vũ trụ Nga ở ngoài khơi vùng biển của Syria. 

Từ tháng 11 đến tháng 12/2016, các chiến đấu cơ của  Hải quân Nga trên hàng không mẫu hạm Đô đốc Kuznetsov đã thực hiện tổng cộng 420 chuyến bay (trong đó có 117 lần bay đêm), diệt 1000 mục tiêu của khủng bố IS trên toàn bộ lãnh thổ Syria.

Lê Dũng