Nga mua thêm 80 triệu khẩu trang, 1 triệu bộ bảo hộ của Trung Quốc

05/04/2020 09:42

Thứ trưởng Bộ Công thương Nga Alexei Gruzdev đã cho biết điều này vào hôm 4/4.

nga mua thêm 80 triệu khẩu trang, 1 triệu bộ bảo hộ của trung quốc
Thứ trưởng Bộ Công thương Nga Alexei Gruzdev.

Thông tấn Tass đưa tin, chính quyền Nga đã đạt được thỏa thuận với Trung Quốc về việc Bắc Kinh sẽ chuyển giao cho Nga thêm ít nhất 80 triệu khẩu trang và 1 triệu bộ quần áo bảo hộ vào tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

Thứ trưởng Bộ Công thương Nga Alexei Gruzdev đã cho biết điều này vào hôm thứ Bảy.

"Chúng là hợp đồng giao hàng trong tháng 4 đầu tháng 5 của năm nay. Ngoài ra 1,05 triệu bộ quần áo bảo hộ Tyvek và 80 triệu khẩu trang ba lớp," ông Alexei Gruzdev nói.

Văn phòng báo chí của Bộ Công Thương Nga nói rằng thỏa thuận đã được ký vào hôm thứ Tư (1/4) của tuần này.

Sau đó, ngày 2/4, Bộ trưởng Bộ Công thương Denis Manturov nói rằng Nga đã mua 37 triệu khẩu trang từ Trung Quốc trong tuần qua và có kế hoạch mua thêm 55 triệu chiếc nữa, điều này sẽ cơ bản giải quyết tình trạng thiếu hụt khẩu trang y tế ở các khu vực trên toàn lãnh thổ Nga.

Như vậy, số khẩu trang mà Nga mua từ Trung Quốc trong những tháng gần đây và trong tháng 4/2020 sẽ rơi vào khoảng 92 triệu chiếc.

Theo ông Denis Manturov, tình trạng thiếu khẩu trang y tế sẽ kết thúc khi một lượng lớn hàng hóa loại này sẽ được Trung Quốc cung cấp (dân số hiện tại của Nga là 144,5 triệu người).

Lô khẩu trang đầu tiên được chuyển đến Nga từ Trung Quốc vào ngày 23 tháng 3. Theo ông Gruzdev, Bộ Công thương Nga sẽ tiếp tục cân nhắc về các đề xuất mua thiết bị bảo hộ cá nhân mới.

Hòa Bình