Nga, Mỹ có bao nhiêu vũ khí hạt nhân?

16/01/2017 10:03

Mỹ và Nga hiện sở hữu lượng vũ khí hạt nhân tương đương nhau, mỗi bên có hơn 7.000 đầu đạn.

nga, mỹ có bao nhiêu vũ khí hạt nhân?

Theo các chuyên gia kiểm soát vũ khí, Mỹ và Nga hiện sở hữu lượng vũ khí hạt nhân tương đương nhau, mỗi bên có hơn 7.000 đầu đạn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông muốn cắt giảm đáng kể kho vũ khí hạt nhân của nước này như một phần của thỏa thuận cắt giảm hạt nhân với Nga, theo Reuters ngày 15/1.

Theo các chuyên gia kiểm soát vũ khí, Mỹ và Nga hiện sở hữu lượng vũ khí hạt nhân tương đương nhau, mỗi bên có hơn 7.000 đầu đạn.

Vào năm 2010, Nga và Mỹ đã ký một thỏa thuận đặc biệt quan trọng về vũ khí để hạn chế đầu đạn hạt nhân cũng như dàn phóng tên lửa.

Xem thêm video:

Ở một diễn biến khác có liên quan, chính quyền Mỹ cho biết sẽ thực hiện các hoạt động chống khủng bố quy mô lớn để chống lại mối lo ngại về một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump diễn ra ngày 20/1 tới, theo Daily Star.

Tờ báo Anh cũng cho biết, sẽ có tới 16.000 cảnh sát và binh sĩ tạo thành “hàng rào thép” tại buổi lễ nhậm chức của ông Trump vào ngày thứ Sáu tới.

Bên cạnh đó, Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI thông báo rằng một lực lượng đặc nhiệm đã được điều động để chống lại mối đe dọa của các cuộc tấn công khí độc và hóa học bằng các máy bay không người lái.

Hán Hiển