Nga nói có bằng chứng Anh tham gia vụ khiêu khích ở Đông Ghouta

14/04/2018 06:10

Quân đội Nga nói có bằng chứng Anh tham gia vụ khiêu khích ở Đông Ghouta.

nga nói có bằng chứng anh tham gia vụ khiêu khích ở Đông ghouta

Hình ảnh vụ tấn công hóa học hôm 7/4 ở Douma (ảnh minh họa)

Anh đã tham gia trực tiếp vào vụ khiêu khích ở Douma, Đông Ghouta, Syria  - Bộ QP Nga tuyên bố đã có bằng chứng. 

Nga có bằng chứng về việc Anh tham gia trực tiếp vào vụ khiêu khích ở Đông Ghouta – Tướng Igor Konashenkov, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố. 

Theo quan chức quân đội Nga, London đã gây sức ép mạnh với đại diện của nhóm gọi là “Mũ sắt trắng” để thực hiện việc chuẩn bị khiêu khích ở Syria. 

"Hôm nay (13/4) cơ quan quân sự Nga nắm được những bằng chứng khác nữa cho thấy sự tham gia trực tiếp của Anh vào việc tổ chức vụ khiêu khích ở Đông Ghouta", - tướng Konashenkov cho biết. 

"Chúng tôi xác minh rõ rằng từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 4, London đã gây sức ép mạnh với đại diện của cái gọi là "Mũ sắt trắng" để cấp tốc thực hiện vụ khiêu khích (tấn công bằng vũ khí hóa học) đã chuẩn bị sẵn", - ông Konashenkov nói trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu. 

Theo lời ông Konashenkov, người ta đã cho lực lượng "Mũ sắt trắng" thấy là chính từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 4 các chiến binh "Jaysh al-Islam" tiến hành loạt pháo kích dữ dội bắn vào Damascus. 

Tướng Konashenkov cho biết: "Đợt pháo kích đó sẽ gây phản ứng đáp trả từ phía quân Chính phủ, mà lực lượng "Mũ sắt trắng" phải lợi dụng như cơ hội thực thi vụ khiêu khích với cáo buộc "vũ khí hóa học". 

"Dễ thấy mục đích thực sự của vụ khiêu khích này, họ đã tạo ra cái cớ "kích động" Mỹ giáng đòn tấn công tên lửa vào Syria", - Thiếu tướng Konashenkov nhấn mạnh.

Lê Cường