Nga nói gì vụ liên quân Mỹ tấn công tại Syria?

08/06/2017 08:24

Nga khẳng định hành động tấn công lực lượng ủng hộ chính phủ Syria của liên quân Mỹ là vi phạm luật pháp.

nga nói gì vụ liên quân mỹ tấn công tại syria?

Thứ trưởng Ngoại giao Nga khẳng định hành động tấn công lực lượng ủng hộ chính phủ Syria của liên quân Mỹ là vi phạm luật pháp quốc tế.

Theo RT (Ruptly), hôm 7/6, liên quan đến vụ liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tấn công vào lực lượng ủng hộ chính phủ Syria, ông Sergei Ryabkov - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga khẳng định, hành động trên của Mỹ là vi phạm nghiêm trọng luật pháp Quốc tế đồng thời lên án cái được gọi là "vùng cấm địa" mà liên quân này tự ý đặt ra.

Trước đó, Reuters đã đưa tin, ngày 6/6, Mỹ dẫn đầu liên quân chống IS mở một cuộc tấn công nhằm vào lực lượng ủng hộ chính phủ Syria khi cáo buộc nhóm này đã phạm vào vùng không được phép xâm nhập.

Ngoài ra, liên quân của Mỹ cũng tuyên bố việc nhóm này tự ý tiến vào khu vực cấm cho thấy sự đe dọa lực lượng Mỹ và các đối tác ở miền Nam Syria. 

Liên quân khẳng định bất chấp những lời cảnh báo trước đó nhóm này vẫn đưa xe tăng, pháo, súng phòng không, xe tải có vũ trang và hơn 60 binh sỹ vào khu vực tránh xung đột vốn đã thỏa thuận từ trước nên lực lượng này buộc phải đáp trả.

Liên quân này tuyên bố đã diệt 2 khẩu pháo, một súng phòng không và làm hư hại một xe tăng của lực lượng ủng hộ chính phủ Syria. 

Xem thêm video:

H. Nam