Nga phản ứng gì với lý luận của Mỹ về chiến tranh hạt nhân hạn chế?

24/06/2019 10:43

Nga đã chỉ ra sự nguy hiểm trong lý luận của Mỹ về cái gọi là "chiến tranh hạt nhân hạn chế".

Nga phản ứng gì với lý luận của Mỹ về chiến tranh hạt nhân hạn chế? 1
Ông Sergei Ryabkov - ảnh tư liệu.

Theo báo chí Nga, Moscow đánh giá lập luận của Hoa Kỳ khi cho rằng, một cuộc chiến tranh nguyên tử có thể bị giới hạn về quy mô, là vô cùng nguy hiểm.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho rằng, dường như nhóm đưa ra quyết định (tinh hoa chính trị - quân sự) ở Hoa Kỳ rất gần thế hệ những kẻ nghiện game hay các loại trò chơi máy tính, luôn giải quyết vấn đề sử dụng lực lượng quân sự một cách vô trách nhiệm.

Trước đó, theo trang Sputnik, Bộ Ngoại giao Nga chỉ ra rằng Washington chỉ đang cố thanh minh ý định trang bị tên lửa đạn đạo cho tàu ngầm Trident với đầu đạn hạt nhân có công suất nhỏ trong trường hợp vấp phải một vụ tấn công hạt nhân giả định của Moscow vào lãnh thổ Mỹ.

Ông Ryabkov nhấn mạnh rằng Nga không có và cũng chẳng hướng đến trang bị kỹ thuật, vũ khí theo hai kịch bản giả thuyết mà theo đó vũ khí hạt nhân có thể được sử dụng.

"Chúng tôi đánh giá lập luận rằng một cuộc chiến tranh hạt nhân có thể bị hạn chế, là thực tế cực kỳ nguy hiểm, gây bất ổn cho tình hình quốc tế và khuyến khích nhiều quốc gia xây dựng kho vũ khí hạt nhân của riêng mình", Thứ trưởng ngoại giao Nga tuyên bố.

Hòa Bình