Nga: Sẵn sàng chuyển giao tàu chiến, máy bay từ Crimea cho Ukraine

12/01/2018 06:48

Nga sẵn sàng chuyển cho quân đội Ukraine các tàu chiến và máy bay từ Crimea nhưng Kiev phải tự đến lấy.

nga: sẵn sàng chuyển giao tàu chiến, máy bay từ crimea cho ukraine

Tổng thống Nga Putin (ảnh Sputnik)

Nga sẵn sàng chuyển cho quân đội Ukraine các tàu chiến và máy bay từ Crimea dù các phương tiện đó đang ở trong một tình trạng không tốt.

Nga sẵn sàng mời chuyên gia Ukraine để xử lý số đạn dược không vận chuyển được, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tại một cuộc nói chuyện.

"Nhân dịp này, tôi muốn nói rằng chúng ta sẵn sàng tiếp tục quá trình này: sẵn sàng chuyển giao tàu quân sự của Ukraine vẫn đang ở Crimea, sẵn sàng chuyển giao các thiết bị hàng không và xe bọc thép.

Tuy nhiên, phải nói là tất cả các thiết bị đó đang ở trong tình trạng thê thảm, nhưng đó không phải là vấn đề của chúng ta. Trong những năm trước tình hình các thiết bị đã như vậy rồi, trong những năm đó chúng không được ai bảo dưỡng, tất nhiên", - ông Putin nói tại cuộc gặp với đại diện các phương tiện truyền thông đại chúng Nga.

Theo ông Putin, ở đây chúng ta đang nói về hàng chục tàu chiến và máy bay chiến đấu.

"Đối với các tàu chiến, tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu các quân nhân Ukraine đến và tự lấy đi. Chúng tôi sẵn sàng giúp họ thực hiện việc vận chuyển tàu đến Odessa." - ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga nói thêm rằng còn có khối lượng đạn dược đáng kể, nhưng theo các chuyên gia quân sự Nga, không thể vận chuyển được mà phải tiêu hủy tại chỗ.

"Chúng tôi sẵn sàng mời quân nhân Ukraineđể họ đã tham gia vào việc xử lý số vũ khí này," - ông chủ Điện Kremlin nhấn mạnh.

Công Hoan