Nga sẽ bổ sung "phép" lội nước cho các tổ hợp phòng không Tor-M2

15/06/2020 12:48

Các đơn vị phòng không của Nga ở Bắc Cực sẽ được trang bị hệ thống tên lửa phòng không có khả năng bơi lội.

Tên lửa phòng không Tor-M2.

Truyền thông Nga dẫn lời Chỉ huy Lực lượng phòng không thuộc các lực lượng vũ trang Nga - Tướng Alexandr Leonov, cho biết, quân đội của Moscow đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2 phiên bản biến thể có khả năng bơi lội dưới nước.

“Hiện đang phát triển biến thể Tor-M2 lắp đặt trên khung gầm bánh xe chuyên dụng. Yêu cầu chủ yếu đối với loại xe tác chiến nói trên là “khắc phục được trở ngại khi bơi dưới nước”, - ông Leonov tiết lộ với tạp chí Quốc phòng.

Theo tướng Leonov, các đơn vị phòng không của quân đội Nga ở Bắc Cực và vùng Viễn Bắc sẽ được trang bị hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2DT, loại vũ khí có ý nghĩa quan trọng khi một số quốc gia khác đang ngày càng quan tâm tới khu vực này.

Các tổ hợp Tor-M2.

Tor-M2 là hệ thống tên lửa phòng không chiến thuật có khả năng chịu đựng mọi điều kiện thời tiết, được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ phòng thủ trên không và phòng thủ tên lửa tầm gần để bảo vệ các cơ sở quân sự, kinh tế và hành chính quan trọng, cũng như yểm trợ cho những đơn vị bộ binh tiên phong trong chiến đấu tấn công.

Tên lửa từ hệ thống Tor-M2 có thể bắn hạ máy bay và trực thăng, phá hủy tên lửa hành trình, cũng như bom điều khiển từ máy bay và bom thông minh của đối phương.

Hòa Bình