Nga sẽ có súng laser chống vệ tinh gắn trên máy bay

26/02/2018 11:11

Máy bay gắn súng laser sẽ có thể được sử dụng để làm vô hiệu hóa các vệ tinh.

nga sẽ có súng laser chống vệ tinh gắn trên máy bay

Ảnh minh họa (Defense News)

Theo truyền thông Nga, các nhà chế tạo vũ khí quân sự của nước này đã tiết lộ các chi tiết mới về khu nghiên cứu và sản xuất liên hợp hàng không đặc biệt với nhiệm vụ chính là chế tạo một chiếc máy bay gắn vũ khí laser để hoạt động như một loại hỏa lực có khả năng chống vệ tinh.

Hãng tin Interfax cho hay, Nga hiện đang phát triển một máy bay chiến đấu mới sẽ có khả năng phá hủy vệ tinh với một độ chính xác cao nhờ trang bị súng laser.

Các nhà khoa học Nga đã tích cực sử dụng những phát triển đã đạt được trong chương trình vũ khí laser A-60 và đã hoàn thành công việc về một tổ hợp vũ khí chống vệ tinh thích hợp.

"Sự phát triển của chương trình này đã diễn ra, tất cả các công việc đã hoàn thành sẽ cho phép tạo bước tiến trong việc tạo ra loại máy bay với trang bị vũ khí như vậy", nguồn tin được Interfax trích dẫn cho hay.

nga sẽ có súng laser chống vệ tinh gắn trên máy bay

Máy bay chiến đấu của Không quân Nga (ảnh minh họa)

Máy bay gắn súng laser sẽ có thể được sử dụng để làm vô hiệu hóa các vệ tinh thu thập thông tin, định vị và quân sự của đối phương.

Năm 2016, Phó giám đốc Công ty điện tử - viễn thông Nga (CEP), ông Vladimir Mikheyev nói rằng máy bay chiến đấu mới được phát triển của Nga có khả năng tiêu diệt mục tiêu của đối phương với một thiết bị súng laser có độ chính xác cao.

"Nó sẽ là một loại vũ khí siêu chính xác. Các phi hành đoàn là để có thể xác định chính xác vị trí của máy bay để chỉ đạo các chùm laser nhằm tiêu diệt các mục điêu đã xác định" - ông Mikheyev tiết lộ.

VIDEO XEM THÊM:

Lê Cường